VCK Asian cup nữ 2018: AFC khuyến cáo các đội tham dự giải phòng chống tiêu cực, dàn xếp tỉ số

Sáng nay (4/4), ban tổ chức giải đã tiến hành gặp gỡ và họp với thành viên từng đội bóng tham dự VCK Asian Cup nữ 2018 tại Jordan.

Một trong những nội dung quan trọng của cuộc họp liên quan đến vấn đề phòng chống dàn xếp tỉ số và tiêu cực trong bóng đá. Trong vòng 30 phút, các cầu thủ Việt Nam được cán bộ điều phối viên của giải đấu phổ biến một số điểm quan trọng và chủ yếu về vấn đề phòng chống tiêu cực trong bóng đá. Là người trực tiếp cùng ban huấn luyện và cầu thủ tham dự cuộc họp, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết cuộc họp là hoạt động mới mẻ của ban tổ chức AFC trong các giải gần đây với những nội dung rất cần thiết và bổ ích.

“Vấn đề dàn xếp tỉ số và tiêu cực trong bóng đá là hiện tưởng đang xảy ra nhiều. AFC đã lường trước được điều này và muốn đề phòng bằng cách phổ biến đến tất cả các đội tham dự giải. Tôi nghĩ điều này rất đúng đắn và cần thiết cho các cầu thủ, ban huấn luyện và các đội bóng. Vấn đề dàn xếp tỉ số và tiêu cực không loại trừ bất kì giải đấu nào, kể cả bóng đá nam và nữ. Tất nhiên, đối với bóng đá nữ mức độ ít nghiêm trọng hơn và qua cuộc họp này, các đội sẽ nâng cao ý thức của mình, nếu có bất kì vấn đề đáng nghi ngờ nào thì cũng đều biết đầu mối để báo với AFC và ban tổ chức được biết”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Đội trưởng Kiều Trinh thay mặt đội Việt Nam nhận bảng danh vị ghi nhận tham dự giải của BTC cho các đội

Một phần nội dung quan trọng không kém trong buổi sáng nay đó là các cầu thủ Việt Nam được nghe phổ biến luật thi đấu và thảo luận về các tình huống phạm lỗi cụ thể trên sân. “Giám sát trọng tài người Nhật Bản tỏ ra hài lòng và dành nhiều lời khen ngợi cho cầu thủ đội Việt Nam khi các bạn ấy đã trả lời đúng, xác định đúng các tình huống vi phạm có thể bị thẻ vàng hay thẻ đỏ trên sân”, HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có buổi tập thứ 2 vào chiều nay (4/4) trên sân cỏ tự nhiên.

>>>LỊCH THI ĐẤU VCK ASIAN CUP NỮ 2018<<<