HLV Mai Đức Chung: Các cầu thủ Việt Nam chắc chắn thu được nhiều bài học quý

Phát biểu sau trận thua thứ 2 trước Australia tại VCK Asian Cup nữ 2018, HLV trưởng Mai Đức Chung thừa nhận đội tuyển nữ Việt Nam thua đối phương toàn diện nhưng các cầu thủ hôm nay đã tự tin cầm bóng và tạo được một vài cơ hội.

HLV Mai Đức Chung:

“Chúng tôi thua kém đội Australia về mọi mặt, đội bạn đá tốt hơn hẳn. Chúng tôi thua hầu như toàn diện, về tầm vóc, về sức mạnh và cả về kỹ chiến thuật. Nhưng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hôm nay ít nhiều cũng đã tự tin, cầm bóng được và có một vài đường mà chúng tôi phối hợp tốt, chuyền bóng tốt, chúng tôi cũng có thể dứt điểm được.

Chúng tôi cũng chuẩn bị được 2 tháng, nhưng ở trong nước chúng tôi không có đối tượng, chúng tôi hầu như chỉ đá với các câu lạc bộ, đội nam nghiệp dư. Chúng tôi có 2 trận đấu giao hữu ở Đức, nhưng thực tế  đây cũng chỉ là đội hạng 2, đội trẻ thôi, chứ không gặp được những đối tượng nào mạnh như đội Australia.

Chúng tôi nói từ trước rồi, tư tưởng các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn thoải mái. Khi đá với đội Australia, tôi cũng biết là sẽ rất khó khăn vì họ có tầm vóc và sức mạnh rất tốt, những tranh chấp tay đôi hầu như là chúng tôi đều thua. Tôi động viên các cầu thủ cố gắng thi đấu thật hết mình, có bao nhiêu sức thi đấu. Mặc dù cơ hội không nhiều nhưng qua đây chúng tôi cũng học được, rút kinh nghiệm được những cái tốt của đội bạn. Đây là những bài học cho chúng tôi, có những đối tượng thi đấu mạnh mẽ như thế này thì tôi nghĩ các cầu thủ sẽ tiến bộ nhanh chóng hơn.

Chúng tôi đến đây để thi đấu và học tập, chúng tôi thi đấu quyết tâm từng trận một. Chúng tôi có thể thua, có thể hoà và có thể thắng, nhưng mỗi trận đấu chúng tôi sẽ có một quyết tâm riêng, tôi luôn luôn động viên cầu thủ của tôi như vậy, không được nản. Bóng đá là như vậy, có những lúc thua và có những lúc thắng, qua mỗi một trận phải rút kinh nghiệm thêm. Ngày hôm nay phải hơn ngày hôm qua, ngày mai sẽ phải hơn ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu với tinh thần cao nhất”.