VCK Asian Cup nữ 2018 (bảng B): Phát biểu trước trận Việt Nam vs Hàn Quốc

Vào lúc 16h45 ngày 13/4 (20h45 – Việt Nam), đội tuyển nữ Việt Nam bước vào trận đấu cuối bảng B tại VCK Asian Cup nữ 2018 găp đối thủ Hàn Quốc. Phát biểu tại họp báo trước trận, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết mục tiêu của toàn đội là dốc toàn lực để cố gắng giành chiến thắng.

HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung:

“Đội tuyển Việt Nam chúng tôi đã có thi đấu và đều thua cả 2 trận, còn một trận nữa với cả Hàn Quốc thôi. Để đảm bảo giải được thành công, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để thi đấu ở trận cuối cùng này. Chúng tơi rơi vào một bảng rất mạnh gồm Hàn Quốc, Australia và đội Nhật, mặc dù chúng tôi có lực lượng yếu hơn, nhưng chúng tôi cố gắng từng trận một chứ không phải chúng tôi buông xuôi trong trận đấu cuối cùng này. 

Đội Hàn Quốc cũng là một đội rất mạnh, chúng tôi đánh giá rất cao đội Hàn Quốc ở bảng này. Đối với đội tuyển nữ Việt Nam chúng tôi thì đầu óc, tinh thần rất thoải mái thôi. Chúng tôi đã thua 2 trận rồi, còn trận cuối cùng chúng tôi cố gắng thi đấu hết sức mình, có bao nhiêu sức thì chúng tôi sẽ cố gắng bấy nhiêu, để làm thế nào cho giải thành công. Qua đây chúng tôi sẽ học tập và rút kinh nghiệm để chuẩn bị cho AFF Cup tới đây. 

Nếu so sánh, rõ ràng đội tuyển Việt Nam  chúng tôi thấp hơn rất nhiều. Chúng tôi cố gắng động viên tinh thần các vận động viên thôi, hãy tập trung vào trận đấu và cố gắng đá hết sức mình vì chúng tôi không có mục tiêu gì, áp lực gì lớn lắm. chính vì thế về đầu óc chugs tôi cũng thoải mái và tập trung vào trận đấu cuối cùng, làm sao để thi đấu thật tốt. Chúng tôi có thể thua kém về trình độ, về kỹ chiến thuật, nhưng về tinh thần chúng tôi sẽ cố gắng làm thế nào thi đấu thật tốt. Trong 2 trận đấu vừa rồi, chúng tôi cũng đã có một số tình huống thi đấu rất tốt trước Nhật Bản và Australia, chúng tôi cũng đã có sự tự tin hơn dần dần trong từng trận đấu một. 

Tôi thay mặt những người làm bóng đá, những HLV bóng đá Việt Nam gửi lời cảm ơn tới ông Park Hang Seo, đã mang đến niềm vui cho tất cả khán giả, những cổ động viên bóng đá của đất nước Việt Nam chúng tôi sau thành tích của U23 Việt Nam. Tác động của ông Park Hang Seo và các cộng sự người Hàn Quốc, chúng tôi rất biết ơn. Chính những người đó đã cho chúng tôi học tập rất nhiều. Còn các bạn bên Hàn Quốc, trình độ các bạn rõ ràng tốt hơn chúng tôi rất nhiều, chúng tôi phải nỗ lực phấn đấu. Đội nữ Việt Nam chúng tôi so với khu vực Đông Nam Á thì còn đỡ hơn, nhưng ở châu Á thì còn rất thấp, chúng tôi phải rèn luyện và học tập rất nhiều các bạn”.       

HLV trưởng ĐT nữ Hàn Quốc Yoon Duk Yeo:

“2 trận đấu vừa qua, có thể nói đội Hàn Quốc cũng đã thi đấu khá tốt. Chúng tôi đã có được 2 điểm sau 2 trận hoà, do vậy trong trận đấu với Việt Nam, tôi cũng đã nhắc cầu thủ không được vội vàng, mà nên bình tĩnh triển khai lối chơi vì đây là một trận đấu cũng rất quan trọng. Trong trận đấu với  Nhật, chúng tôi cũng đã có cơ hội, nhưng rất tiếc là không chuyển hoá được thành bàn thắng và chấp nhận kết quả hoà. Cho đến bây giờ cũng chưa thể nói trước được gì về cục diện trận đấu này, đội nào cũng có thể đi tiếp được, cho nên chúng tôi cần tập trung cho trận cuối cùng với Việt Nam.

Tôi tin là các cầu thủ đều rất cố gắng để ghi bàn trong 2 trận đấu vừa qua nhưng đều không thành công. Cho nên chúng tôi đã tập tuyện, mài sắc các kỹ năng cho tiền đạo để có thể ghi được nhiều bàn thắng nhất có thể trong trận với Việt Nam .

Đây cũng là thời điểm đội tuyển Hàn Quốc chuyển giao giữa 2 thế hệ. Các cầu thủ trẻ cũng đã thi đấu tốt và bộc lộ được nhiều điểm đáng chú ý, còn các cầu thủ lớn tuổi cũng đã dẫn dắt tốt các đàn em trong 2 trận đấu vừa qua. Toi tin trong tương lai, sự phối hợp, hoà trộn giữa các cầu thủ già dặn kinh nghiệm với các cầu thủ trẻ là điều rất cần thiết cho việc phát triển bóng đá nữ tại Hàn Quốc. 

Trong tháng 12.2017, đội chúng tôi đã thua Nhật Bản 2-3, ở thời điểm đó cũng có đôi chút sự khác biệt vì các cầu thủ vừa kết thúc giải quốc gia và thế lực của họ chưa đảm bảo, cho nên chúng tôi thua. Ở giải lần này, chúng tôi có nhiều sự chuẩn bị hơn do đó kết quả cũng đã tốt hơn. 

Sau 2 trận vừa qua của đội Việt Nam, họ cũng đã bắt đầu làm quen với các đội bảng B ở giải lần này, cho nên việc chúng tôi muốn ghi bàn thắng trong trận gặp Việt Nam cũng rất khó khăn bởi vì họ đã có kinh nghiệm sau 2 trận với các đối thủ rất mạnh.  Nhưng tôi tin các cầu thủ của tôi biết họ cần phải làm gì, hiện tại các cầu thủ của tôi cũng không chịu nhiều áp lực, mà họ vẫn suy nghĩ rất tích cực  và đang tận hưởng giải đấu lần này, và trận đấu vuối cùng với VN là rất quan trọng với chúng tôi”.