VCK Asian Cup nữ 2018 (bảng B): Phát biểu trước trước trận Việt Nam vs Nhật Bản (20h45 ngày 7/4)

Phát biểu tại họp báo trước trận mở màn gặp đương kim vô địch Nhật Bản trong khuôn khổ bảng B VCK Asian Cup nữ 2018, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết ông cùng toàn đội không hề gặp áp lực và sẽ cố gắng thi đấu đạt kết quả tốt nhất.

“Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành quyền tham dự VCK sau khi thi đấu thành công từ vòng đấu loại. Chúng tôi tham dự VCK với đội hình trẻ hóa nhiều gương mặt mới. Bóng đá nữ khu vực Đông Nam Á đã đạt được một số thành tựu và phát triển trong vài năm gần đây, nhưng khi so sánh chúng ta với trình độ bóng đá nữ ở Châu Á, tôi nghĩ vẫn còn một khoảng cách và chênh lệch về đẳng cấp. Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu với các đối thủ được đánh giá rất mạnh Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc. Chúng tôi là một đội trẻ và không có nhiều kinh nghiệm nhưng khi chơi ở vòng chung kết, chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất để vượt qua. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình cho trận đấu đầu tiên và sẽ chơi mà không có bất kỳ áp lực nào”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

HLV trưởng Mai Đức Chung bắt tay HLV Takakura sau phần họp báo

Với thành tích vô địch VCK Asian Cup nữ 2014, cũng là đội bước lên bục cao nhất tại FIFA World Cup chỉ hơn 1 năm sau đó, HLV trưởng đội tuyển nữ Nhật Bản Asako Takakura vẫn thừa nhận rằng tất cả đều không phải là dễ dàng đội tuyển Nhật Bản, nhưng sau tất cả họ vẫn sẽ quyết tâm và tin rằng sẽ vượt qua được khó khăn. Bà Asako Takakura cũng tự tin rằng đội hình mới của tuyển nữ Nhật Bản sẽ là một lực lượng đáng được quan tâm khi họ bắt đầu chiến dịch bảo vệ danh hiệu Vô địch tại Asian Cup.

“Khi tôi trở thành huấn luyện viên cách đây hai năm, tôi đã tìm kiếm những cầu thủ mới và tôi đã cố gắng rất nhiều kể từ đó và đã cố gắng đem lại cho các cầu thủ những kinh nghiệm quý báu khi thi đấu tại các trận đấu quốc tế. Tôi biết rằng một số cầu thủ trẻ vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng, nhưng tôi nghĩ đội tuyển nữ quốc gia là một phần đại diện của Nhật Bản và tôi rất vui vì điều đó, như tôi đang chuẩn bị cho giải đấu. Tôi đã xem đội tuyển Việt Nam thi đấu tại vòng loại và tôi nhớ rằng họ đã làm việc rất chăm chỉ như một tập thể đoàn kết với những cầu thủ  có kỹ thuật tốt. Trận đấu đầu tiên luôn là một khó khăn, nhưng chúng tôi đang cố gắng không để chỉ tập trung vào đối thủ Việt Nam mà thay vào đó chúng tôi đang tập trung vào cách chúng tôi sẽ chơi”, HLV Takakura cho biết.

Vào lúc 16h45 (20h45 – Việt Nam) ngày mai (7/4), đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận mở màn gặp đội tuyển nữ Nhật Bản trên SVĐ King Abdullah II (thủ đô Amman – Jordan). Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có buổi tập làm quen sân thi đấu chính vào chiều tối nay. Trong buổi tập chiều qua (6/4), HLV Mai Đức Chung cùng ban huấn luyện đã dành khá nhiều thời gian cho các cầu thủ tập dứt điểm, đá phạt.

>>>LỊCH THI ĐẤU VCK ASIAN CUP NỮ 2018<<<