VCK nữ châu Á 2018: Vé dự World Cup đã không thuộc về ĐNA

Đội tuyển nữ Philippines đã thất bại trong việc tranh tấm vé vớt dự World Cup 2019 với đội nữ Hàn Quốc.

Đông Nam Á có ba đội giành vé dự VCK Asian Cup 2018 gồm Việt Nam, Thái Lan và Philippines. Lá thăm may rủi đưa Việt Nam vào bảng A cùng toàn những đội sừng sỏ nhất như Hàn Quốc, Nhật, Úc. Việc Việt Nam không giành được điểm nào ở vòng bảng cũng là điều dễ hiểu.

Trong khi đó hai đại diện còn lại lọt vào bảng B cùng Jordan và Trung Quốc. Và với việc rơi vào bảng đấu nhẹ nhàng như vậy, nữ Thái Lan đã giành ngôi nhì bảng và có vé thẳng tới Pháp vào năm 2019.

Đội tuyển nữ Hàn Quốc đã giành vé vớt tham dự World Cup 2019. Ảnh: AFC

Trong khi đó Philippines đá trận play-off tranh vé vớt dự World Cup với đội đứng thứ 3 bảng A là Hàn Quốc. Dẫu biết khó có cơ hội nhưng người ta vẫn mong đại diện đến từ ĐNA sẽ làm nên điều bất ngờ.

Và bất ngờ nhất là việc Philippines đứng vững đưọc tận phút 33, trước khi Jang Sel-gi ghi bàn mở tỉ số ở phút 34. Trước khi hiệp 1 khép lại, Lee Min-a ghi bàn ở phút 45+3 để giúp Hàn Quốc tạm dẫn 2-0.

Sang hiệp 2, dù rất nỗ lực nhưng Philippines không thể làm gì khác. Họ thủng lưới thêm 3 lần nữa để thua 0-5 chung cuộc. Với kết quả này, nữ Hàn Quốc trở thành đội thứ 5 ở châu Á giành vé dự World Cup 2019.

Hôm nay, Thái Lan đấu bán kết

Tối nay, đội tuyển nữ Thái Lan sẽ đá bán kết gặp Australia. Bóng đá nữ Thái Lan đang rất tự tin nhưng việc gặp Úc là thử thách không hề nhỏ. Ở vòng bảng, nữ Việt Nam thua Australia tới 0-8 và để xem người Thái có thể tạo nên bất ngờ hay không. Trận đấu này diễn ra lúc 20h45 ngày 17/4.

Nguồn: Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn