HLV Mai Đức Chung: “Đội hình chúng tôi hôm nay không tốt nhưng các cầu thủ cũng đá cố gắng hết sức”

Phát biểu trong họp báo sau trận đấu mở màn của đội tuyển nữ Việt Nam gặp Nhật Bản tại bảng B VCK Asian Cup nữ 2018, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết kết quả trận đấu này không nằm ngoài dự đoán.

“Hôm nay chúng tôi thua đội Nhật Bản hoàn toàn xứng đáng, tôi không phàn nàn gì cả. Đội hình hôm nay của chúng tôi có vấn đề khi hai trung vệ chính bị ốm, trong khi không còn người để thay thế nên BHL phải cho 2 cầu thủ dự bị vào đá vị trí trung vệ. Rõ ràng đội hình chúng tôi không tốt trong ngày hôm nay, nhưng các cầu thủ cũng đã hết sức cố gắng trong trận đấu này. Đội Nhật Bản đá tốt hơn chúng tôi về mọi mặt, kể cả thể lực, kỹ chiến thuật, nhưng tất cả các cầu thủ Việt Nam cũng đã thi đấu rất quyết tâm trong trận đấu.

Ở trận tới gặp Australia, đây là một đội bóng mạnh và có thứ hạng cao, nên chúng tôi cũng phải cố gắng hơn nữa. So với trận gặp Nhật Bản lần trước, đội hình của chúng tôi cũng đã trẻ hoá nhiều và có tới 4,5 cầu thủ lần đầu tham dự một giải quốc tế, nhưng tôi vẫn đánh giá cao về tinh thần thi đấu của các bạn. Chúng tôi có thể thua về tầm vóc, kỹ chiến thuật, nhưng tinh thần của vận động viên chúng tôi hôm nay cũng rất đáng hoan nghênh. Đấy cũng là cái khác biệt so với những lần gặp đội tuyển Nhật Bản trước đây”.