SEA Games 30: Thông tin đội tuyển nữ Việt Nam tại Manila (Philippines) ngày 23/11

Như tin đã đưa, đội tuyển nữ Việt Nam đã lên đường sang Philippines chính thức bước vào tham dự SEA Games 30. Trong ngày đầu tiên tại thủ đô Manila, các cầu thủ nữ đã kịp làm quen điều kiện thời tiết và có buổi tập đầu tiên vào chiều nay (23/11).

Đội tuyển nữ Việt Nam được ban tổ chức sắp xếp ở tại khách sạn WhiteWoods nằm cách sân bay Manila 50km, có tiêu chuẩn 3 sao với đồ ăn được phục vụ theo kiểu địa phương, không quá khó ăn nhưng không phong phú. Đây cũng là địa điểm ăn ở của 2 đội còn lại tại bảng A là Myanmar và chủ nhà Philippines. Thời tiết tại Manila đang khá nóng với nhiệt độ trung bình từ 25 đến 29 độ C.

Sau một ngày di chuyển, đội tuyển nữ Việt Nam đã có một tối nghỉ phục hồi và bắt đầu tập luyện vào ngày hôm nay (23/11).

Đội tuyển nữ Việt Nam tại khuôn viên khách sạn trong buổi tập sáng nay

HLV trưởng Mai Đức Chung cho các cầu thủ vận động nhẹ nhàng vào buổi sáng tại khuôn viên khách sạn để làm quen thời tiết tại địa phương. Toàn đội được ban tổ chức sắp xếp buổi tập đầu tiên vào chiều cùng ngày, nhưng do một số lý do bất khả kháng, HLV trưởng Mai Đức Chung quyết định cho các cầu thủ tập tại một sân cỏ tự nhiên, cách khách sạn đội đang ở không xa. Trong buổi tập này, HLV Mai Đức Chung chủ yếu cho các cầu thủ thực hiện các bài tập di chuyển với bóng, phối hợp nhóm và chia đội hình đối kháng.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung trong buổi tập chiều cùng ngày tại sân cỏ tự nhiên cách khách sạn không xa

HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Điều kiện ăn ở của đội tuyển nữ Việt Nam bước đầu đã ổn định. Ban tổ chức chủ nhà đã cố gắng tạo điều kiện cho các đội tham dự giải với điều kiện tốt nhất có thể. Mặc dù vậy, điều kiện đi lại ở Philippines vẫn khá vất vả với giao thông phức tạp, sân tập nằm ở các địa điểm khá xa. Đồ ăn tại khách sạn bước đầu đã đáp ứng được nhưng đối với các ngày sắp tới khi các cầu thủ phải tập nặng và thi đấu, trưởng đoàn Phạm Thanh Hùng đã quyết định bổ sung thêm thức ăn cho các cầu thủ để đảm bảo sức khỏe vào bữa trưa và bữa tối. Nhìn chung, các cầu thủ đã sẵn sàng, chỉ còn chờ ngày bước vào thi đấu”.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục được ban tổ chức sắp xếp buổi tập vào lúc 8h (giờ địa phương) sáng mai (24/11) tại sân thi đấu chính Binan, cách khách sạn khoảng 45 phút ô tô, trong điều kiện giao thông ổn định tại thủ đô Manila. Để đảm bảo thời gian các đội di chuyển đến sân tập, ban tổ chức cũng bố trí xe dẫn đường cho các đội mỗi buổi tập.

Ngày 25/11, ban tổ chức sẽ tiến hành họp kỹ thuật và họp báo trước giải tại khách sạn WhiteWoods. HLV trưởng Mai Đức Chung cùng trợ lý sẽ tham dự họp báo bảng B trước giải diễn ra lúc 12h45 (giờ địa phương) sau khi họp báo với các đội bảng A kết thúc.

16h (giờ địa phương) ngày 26/11 tới, đội tuyển nữ Việt Nam có trận mở màn bảng B gặp đội tuyển nữ Thái Lan trên sân cỏ nhân tạo Binan. Trận đấu bảng cuối cùng gặp đối thủ Indonesia sẽ diễn ra lúc 16h ngày 29/11 tới.

Thông tin đội tuyển nữ Việt Nam tại Philippines tiếp tục được cập nhật.