HLV trưởng Mai Đức Chung: “Tôi xin chúc mừng toàn đội…”

Phát biểu tại họp báo sau trận đấu bán kết với chủ nhà Philippines, HLV trưởng Mai Đức Chung cho thấy sự hài lòng với kết quả và chúc mừng toàn đội đã ghi tên mình vào trận chung kết.

“Trận đấu này các cầu thủ nữ Việt Nam thắng rất xứng đáng. Tôi xin chúc mừng toàn đội đã giành thắng lợi, dù rất vất vả. Nếu như hiệp đầu có nhiều cơ hội mà dứt điểm tốt thì chúng tôi nhàn hơn. Bóng đá là như vậy. Đội chủ nhà Philippines thi đấu rất kiên cường. Các cầu thủ chủ nhà có chiều cao và thể lực rất khỏe. Mặc dù đội Việt Nam cầm bóng nhiều hơn nhưng đối phương đá bóng dài nhiều hơn, đây cũng là hạn chế của đội nữ Việt Nam”.

“Trong trận đấu hôm nay tôi hài lòng với vị trí thủ môn nhất. Đối phương chơi bóng bổng rất nhiều và Kim Thanh ra vào rất hợp lý, đấm bóng, bắt bóng chắc chắn, hỗ trợ cho hàng phòng ngự rất nhiều. Trung vệ Chương Thị Kiều cũng đã chơi rất tốt trong trận đấu hôm nay. Hai vị trí này ra vào rất tốt, thi đấu chững chạc”.

“Tâm lý các cầu thủ rất căng thẳng, cộng với thời tiết hôm nay rất oi nóng mặc dù thi đấu buổi tối trận đầu tiên. Chúng tôi cũng chưa tập luyện với đèn buổi nào nên cũng có sự thay đổi so với 2 trận đấu bảng trước đó. Tôi nghĩ vấn đề thể lực cũng cần phải cải thiện lại thêm. Hiện nay không có cầu thủ nào bị chấn thương”.

Trước câu hỏi của phóng viên nhận định về trận chung kết, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Tôi nghĩ đội Thái Lan cũng bị mệt sau trận bán kết hôm nay. Thái Lan chỉ thắng Myanmar 1-0, tôi nghĩ trận đấu đó cũng căng thẳng, các cầu thủ mất sức nhiều. Đội tuyển nữ Việt Nam cũng vậy. Tôi sẽ làm mọi cách để các cầu thủ hồi phục thể lực thật tốt”.

“Cơ hội chia đều cho cả hai đội. Bóng đá không nói trước điều gì, nhưng đội Việt Nam luôn tâm niệm phải thi đấu hết sức với quyết tâm cao nhất”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ nhận định về trận chung kết.

“Rõ ràng sự cổ vũ của rất đông khán giả với cờ Việt Nam khiến chúng tôi rất hạnh phúc. Chưa bao giờ đội tuyển nữ Việt Nam được thi đấu với không khí như hôm nay. Vì vậy, tinh thần thi đấu của các cầu thủ nữ Việt Nam cũng vượt bậc, vượt qua cả cơn mệt, tất nhiên vẫn có cầu thủ bị chuột rút nhưng họ đã quyết tâm cao, vượt qua mệt mỏi vì sự cổ vũ của đông đảo cổ động viên Việt Nam”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về việc phát hiện nhân tố mới, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Việc tìm nhân tố mới ở thời điểm này có lẽ rất khó vì chúng ta có ít đội tham dự giải nữ VĐQG. Sau SEA Games, chúng tôi sẽ bổ sung thêm các cầu thủ trẻ từ đội tuyển U19 nữ Quốc gia để đào tạo bồi dưỡng chuẩn bị cho SEA Games tiếp theo được tổ chức tại Việt Nam”.

Nguồn: VFF

Ảnh: Hồ Đức Đồng (VNE)