Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh: “LĐBĐVN chủ động theo sát các đội tuyển bóng đá để tạo các điều kiện thuận lợi nhất”

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh xung quanh các vấn đề dư luận đang quan tâm về việc di chuyển, ăn- uống tại khách sạn của hai đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Chiều nay (26/11), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ bước vào hành trình bảo vệ ngôi vô địch SEA Games, để đảm bảo các yêu cầu liên quan đến chặng đường quan trọng này, LĐBĐVN đã chủ động chuẩn bị điều kiện thuận lợi nhất cho đội trong suốt quá trình chuẩn bị cũng như tại SEA Games 30. Cũng như đội tuyển U22 nam Việt Nam, đội tuyển nữ đã có mặt tại Thủ đô Manila – Philippines từ ngày 22/11/2019. Trong những ngày đầu mới có mặt tại Philippines, đội cũng gặp một số vấn đề, nhưng đã được LĐBĐVN kịp thời xử lý. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh xung quanh các vấn đề dư luận đang quan tâm về việc di chuyển, ăn- uống tại khách sạn của hai đội tuyển bóng đá Việt Nam.

– Thưa ông, liên quan đến thông tin các đội bóng đá than phiền vấn đề ăn-uống tại khách sạn, trong đó có đội tuyển nữ Việt Nam, LĐBĐVN có dự báo trước và lên kế hoạch xử lý kịp thời không?

Tổng thư ký Lê Hoài Anh: LĐBĐVN đã dự báo trước về một số khó khăn có thể gặp trong những ngày đầu có mặt tại điểm thi đấu, vì bóng đá là môn tiên phong tại SEA Games 30, vì vậy chúng tôi đã cử thêm cán bộ tham dự thành phần của đoàn để đảm trách công tác hậu cần và các công tác liên quan khác. Không chỉ vậy, ngay sau trận đấu của ĐTVN gặp ĐT Malaysia, ngày 10/10/2019, LĐBĐVN đã cử hai cán bộ có kinh nghiệm là ông Đoàn Anh Tuấn – Trưởng phòng đội tuyển quốc gia và ông Mai Anh Hoàng – Phó phòng Đào tạo sang Manila khảo sát và lên kế hoạch chi tiết cho hai đội tuyển, theo tiêu chí làm sao đội đạt được những điều kiện tốt nhất về sức khỏe, tập luyện và thi đấu. Hai cán bộ Đoàn Anh Tuấn và Mai Anh Hoàng cũng là những người có mặt tại Manila trước hai đội tuyển hai ngày để đảm bảo mọi công tác hậu cần cho hai đội diễn ra thuận lợi nhất. Cũng phải nói thêm, cả Đoàn Anh Tuấn và Mai Anh Hoàng hiện đều là giám sát của AFC nên họ có kinh nghiệm, mối quan hệ cũng như hiểu rất rõ những yêu cầu cần thiết cho các đội và những vấn đề BTC địa phương phải đáp ứng theo quy định quốc tế.

Theo quan điểm cá nhân tôi, trong vài ngày đầu có thể công tác vận hành của nước chủ nhà chưa suôn sẻ, chất lượng đồ ăn chưa đáp ứng yêu cầu của từng đội. Tuy nhiên, với sự chủ động chuẩn bị cũng như tiếp nhận thông tin từ hai đội tuyển, đặc biệt đội tuyển nữ quốc gia, LĐBĐVN đã yêu cầu các cán bộ LĐBĐVN đi cùng đội chủ động làm việc với khách sạn để đề nghị nâng khẩu phần ăn từ hai ngày hôm nay. Các bác sỹ đi cùng các đội tuyển bóng đá cũng có trách nhiệm kiểm tra và đưa ra những yêu cầu để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho các tuyển thủ. Không chỉ vậy, LĐBĐVN cũng đồng ý để đội chủ động bổ sung các chất dinh dưỡng, năng lượng theo đề xuất của bác sỹ để đảm bảo yêu cầu sức khỏe của vận động viên.

– Thưa ông, như vậy, nếu khách sạn bổ sung chưa đủ thì đội tuyển nữ quốc gia cũng đã được LĐBĐVN chủ động điều chỉnh chế độ để đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho các vận động viên?

– Chắn chắn như vậy. Các cán bộ LĐBĐVN đi theo hai đội có trách nhiệm theo sát và chủ động báo cáo thường xuyên cho Lãnh đạo LĐBĐVN, trên cơ sở đó chúng tôi sẽ báo cáo đoàn TTVN.

Hiện 6 đội tuyển bóng đá nữ tham dự môn bóng đá nữ SEA Games 30 đều ở chung khách sạn WhiteWoods và ăn theo chế độ của BTC SEA Games.

LĐBĐVN sẽ tiếp tục bám sát tình hình của hai đội tuyển và có điều chỉnh kịp thời.

– Xin cảm ơn ông.