HLV Mai Đức Chung mong khán giả đến sân cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam

19h ngày mai (5/12), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết với chủ nhà Philippines, trong khuôn khổ môn bóng đá nữ tại SEA Games 30, diễn ra trên SVĐ Binan (Philippines). Trong buổi họp báo trước trận được tổ chức sáng nay (4/12), HLV trưởng Mai Đức Chung đã đưa ra nhận định về trận đấu này.

HLV trưởng Mai Đức Chung bắt tay HLV trưởng đội tuyển nữ Philippines tại buổi họp báo trước trận bán kết

“Vòng đấu này rất xứng đáng cho cả 4 đội khi có mặt ở bán kết. Cá nhân tôi cũng đánh giá cao đội chủ nhà Philippines. Đây là đội bóng có rất nhiều tiến bộ ở khu vực Đông Nam Á. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu nỗ lực hết mình để giành chiến thắng. Chúng tôi có 5 ngày nghỉ ngơi hồi phục thể lực và đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận bán kết ngày mai. Toàn đội rất tập trung và hưng phấn cho trận đấu này. Điều duy nhất là do ảnh hưởng mưa bão nên buổi tập ngày hôm qua (3/12) của đội đã diễn ra tại khuôn viên khách sạn”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Trả lời câu hỏi phóng viên Philippines về vấn đề cổ động viên, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Chúng tôi là đội bóng đá nữ, cũng quen dần với lối đá đã xây dựng từ trước đến nay. Các cầu thủ của tôi cũng đã thi đấu các trận đấu quốc tế nhiều. Dù khán giả đến sân nhiều hay ít, chúng tôi vẫn thi đấu cố gắng đạt kết quả cao nhất. Càng nhiều khán giả chúng tôi càng thi đấu hưng phấn hơn”.

“Chúng tôi nhận thấy vấn đề hậu cần tại Philippines hàng ngày tiến triển rất tốt. Ban tổ chức nước chủ nhà đang rất cố gắng để cải thiện những điều kiện cho SEA Games, nhất là môn bóng đá nữ, tôi rất cảm ơn vì điều này. Vấn đề chuyên môn của đội cũng không có điều gì, mọi thứ đều đang rất thuận lợi”.

Lịch thi đấu bán kết, ngày 5/12/2019:

– Bán kết 1 (15h, SVĐ Rizal Memorial): Myanmar vs Thái Lan

– Bán kết 2 (19h, SVĐ Binan): Việt Nam vs Philippines