HLV Mai Đức Chung: “Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận chung kết”

Phát biểu tại buổi họp báo trước trận chung kết diễn ra sáng nay (7/12), HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung dành những đánh giá tôn trọng đối thủ Thái Lan và cho biết các học trò của ông sẽ thi đấu vì màu cờ sắc áo bảo vệ danh hiệu huy chương Vàng SEA Games.

HLV Mai Đức Chung bắt tay HLV trưởng đội tuyển nữ Thái Lan tại họp báo trước trận chung kết

Nhận định về trận chung kết, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Trận đấu ngày mai là trận chung kết của Việt Nam và Thái Lan. Cách đây 3 tháng chúng tôi đã gặp nhau tại Thái Lan ở giải nữ Đông Nam Á. Đội tuyển nữ Thái Lan có chuyên môn rất tốt, các cầu thủ có tầm vóc, chiều cao và lối chơi sức mạnh. Các cầu thủ nữ Thái Lan cũng đã từng tham dự World Cup, vì vậy chúng tôi đánh giá rất cao đối thủ của mình ở chung kết SEA Games”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về sự chuẩn bị cho trận chung kết, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Thời gian qua, chúng tôi thi đấu với Thái Lan khá nhiều, Asiad 2018, năm nay lần đầu tiên tại AFF Cup và gần nhất là trận mở màn vòng bảng SEA Games. Hai đội khá hiểu nhau về con người và lối chơi. Chúng tôi đã chuẩn bị rất tốt cho trận chung kết và xin phép không tiết lộ. Mặc dù đội tuyển nữ Thái Lan được đánh giá cao hơn, nhưng các cầu thủ nữ Việt Nam đã sẵn sàng”.

“Các cầu thủ nữ Việt Nam được nghỉ 3 ngày sau trân bán kết. Thời gian nghỉ ngơi rất quý giá với chúng tôi, các cầu thủ đã hồi phục thể lực hoàn toàn. Rõ ràng với tính chất trận quyết đấu tìm ra đội giành chiến thắng, các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ ra sân thi đấu với tinh thần của người phụ nữ Việt Nam, quyết tâm cao nhất. Chúng tôi cũng đã cho các cầu thủ tập đá phạt đền từ trước trận bán kết với Philippines. Chúng tôi đã chuẩn bị hết tất cả các mặt để thi đấu với Thái Lan. Ở trận mở màn, đội tuyển nữ Việt Nam đã bị Thái Lan gỡ hòa đáng tiếc. Tầm vóc cầu thủ nữ Việt Nam thấp bé, vì vậy chúng tôi cần phải có cách để khắc phục những tình huống bóng bổng”.

“Thái Lan có lợi thế đã được thi đấu với Myanmar trên sân Rizal Memorial. Chúng tôi mới có 2 buổi tập làm quen sân thi đấu này mà chưa được thi đấu tại đây. Tư tưởng tinh thần các cầu thủ Việt Nam vẫn rất thoải mái và hưng phấn trước trận chung kết ngày mai”.

19h ngày mai (8/12), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu trận chung kết gặp lại đối thủ Thái Lan trên sân Rizal Memorial. Để chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng, và thuận lợi trong việc di chuyển thi đấu, đội tuyển nữ Việt Nam đã được ban tổ chức sắp xếp chuyển sang khách sạn gần sân vận động Rizal Memorial hơn.

Các cầu thủ nữ Việt Nam giữ tinh thần thoải mái trong buổi tập làm quen sân Rizal Memorial chiều 6/12

Sau buổi tập làm quen sân chiều qua (6/12), ban tổ chức SEA Games tiếp tục sắp xếp thêm 1 buổi tập cho đội tuyển nữ Việt Nam trên sân Rizal Memorial trong sáng nay (7/12). Nhìn chung, điều kiện ăn ở, di chuyển và tập luyện của các cầu thủ nữ Việt Nam khá tốt và thuận lợi. Tất cả đã sẵn sàng cho trận chung kết ngày mai.

Đội tuyển nữ Việt Nam dùng bữa tối đầu tiên tại khách sạn mới, được ban tổ chức sắp xếp để thuận tiện cho việc di chuyển và thi đấu ở sân Rizal Memorial

Nguồn: VFF