Lào – Myanmar 1-1: Bất ngờ mang tên Lào

Bất ngờ là từ mà các chuyên gia bóng đá cũng như các phóng viên có mặt trên sân trường Đại học quốc gia Lào, dành để ngợi khen đội bóng đá nữ của nước chủ nhà. Không thể không khen bởi đội tuyển nữ Lào đã tiến bộ vượt bậc so với cách đây hơn 1 tháng khi tham dự giải nữ Than ở Việt Nam (10/2009)

Bất ngờ là từ mà các chuyên gia bóng đá cũng như các phóng viên có mặt trên sân trường Đại học quốc gia Lào, dành để ngợi khen đội bóng đá nữ của nước chủ nhà. Không thể không khen bởi đội tuyển nữ Lào đã tiến bộ vượt bậc so với cách đây hơn 1 tháng khi tham dự giải nữ Than ở Việt Nam (10/2009).

Mặc dù bị đánh giá thấp hơn Myanmar nhưng đội chủ nhà Lào đã chứng minh với giới chuyên môn rằng họ đã nhầm. Với sự hướng dẫn trong hơn 6 tháng của HLV người CHDCND Triều Tiên – Han Won Chul, các nữ tuyển thủ của đất nước Triệu Voi đã tiến bộ qua từng giải đấu. Từ những cầu thủ chỉ chơi bóng bằng sự đam mê và ngẫu hứng, hôm nay họ đã trình diễn lối chơi hoàn toàn khác. Các cầu thủ thi đấu bài bản, theo đúng chiến thuật mà HLV trưởng đề ra. Kết quả này là thành quả xứng đáng cho các cô gái Lào.

Đội tuyển bóng đá nữ Lào đã cho thấy một diện mạo khác.

Ảnh Phan Tùng

Trận đấu đã diễn ra cởi mở và hấp dẫn ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài chính người Singapore: Abirami Naidu. Hàng tiền đạo với bộ đôi Sochitta (8) và Souphavanh (9) đã gây không ít sóng gió về phía thủ môn May Khin (1). Thậm chí, Lào là đội mở tỷ số trước ở phút 33 do công của Souphavanh. Ở phần sân bên kia, Myanmar với sự góp mặt của cầu thủ cựu trào San San Maw (4) và 7 cầu thủ khác từng có kinh nghiệm thi đấu SEA Games và các giải quốc tế chính thức khác nhưng đã thi đấu không mấy thành công. Tuy có bàn gỡ hòa 1-1 ở phút 36 do công của My Nilar (9) nhưng họ đang có những bất ổn. Giới chuyên môn đã không còn thấy một Myanmar mạnh mẽ và quyết liệt trong lối chơi như trước đây. Chính HLV trưởng Aye Kyu đã phải thừa nhận các học trò của ông đã thi đấu thiếu mạch lạc, một số vị trí chưa hoàn thành nhiệm vụ. “Chúng tôi bất ngờ về sự tiến bộ của đội tuyển Lào” – ông Aye Kyu cho biết.

Trong trận đấu này, Myanmar có 1 bàn thắng không được công nhận ở phút 38 vì trợ lý trọng tài đã phất cờ báo việt vị và tình huống này đã khiến BHL và các thành viên trong đoàn Myanmar tỏ ra bất bình. HLV trưởng Aye Kyu cho biết: “Chúng tôi không hài lòng mọi thứ về chính chúng tôi và nhất là trọng tài…”.

Xếp hạng tạm thời sau ngày 4/12

XH

Đội

Trận

T

H

B

H.S

Điểm

1

Thái Lan

1

1

0

0

14-0

3

2

Lào

1

0

1

0

1-1

1

2

Myanmar

1

0

1

0

1-1

1

4

Malaysia

1

0

0

1

0-14

0

5

Việt Nam

0

0

0

0

0

0

Nguồn: VFF (từ Vientiane)