HLV Mai Đức Chung: “Tôi muốn nhiều bàn thắng hơn nữa, Việt Nam còn bỏ lỡ nhiều cơ hội”

Trả lời trong buổi họp báo sau trận thắng đậm 6-0 trước Indonesia, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết Việt Nam đã có 3 điểm nhưng cá nhân ông vẫn muốn các cầu thủ ghi thêm nhiều bàn thắng hơn nữa.

“Ở trận đấu này, đội Việt Nam đã thắng dễ dàng, trình độ của đội Indonesia rõ ràng không bằng chúng tôi. Đối với trận đấu này tôi có ba yêu cầu cho các cầu thủ đó là không được để chấn thương, không bị thẻ và thắng với tỉ số cao đồng thời có 3 điểm. Tất cả những điều này các cầu thủ đã làm được nhưng tôi vẫn muốn phải ghi thêm nhiều bàn thắng hơn nữa. Chúng tôi cò bỏ lỡ nhiều cơ hội trong khi hiệp 2 có vẻ trùng xuống. Việt Nam thi đấu trước Thái Lan nên kết quả trận đấu cuối bảng B vẫn chưa biết như thế nào”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phong độ của tiền đạo Phạm Hải Yến trong trận đấu này, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Phong độ vận động viên tùy thuộc từng trận đấu. Là vận động viên chuyên nghiệp tôi tin Hải Yến sẽ hiểu được điều này và tôi hi vọng đội Việt Nam có 6 ngày nghỉ ngơi trước trận bán kết thì Yến sẽ sớm lấy lại phong độ của mình”.

Đáp lại tình cảm của đông đảo cổ động viên Việt Nam trong trận đấu gặp Indonesia, HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội tuyển rất cảm động khi nhận được sự quan tâm động viên của nhiều cổ động viên Việt Nam  có mặt trên SVĐ Binan: “Tình cảm của kiều bào nước ngoài xa tổ quốc rất đáng quý, khi có người Việt Nam sang đây thi đấu, kiều bào đã tặng những món quà, đồ ăn cho toàn đội. Thay mặt đội tuyển nữ Việt Nam, tôi xin cám ơn tất cả những kiều bào sinh sống ở nước ngoài và những người ở Việt Nam đã sang Philippines và ra sân cổ vũ trong trận đấu hôm nay rất đông”.

“Tôi biết môn bóng đá ở Philippines không phải là một thế mạnh của đất nước bạn. SEA Games 30 là dịp để người dân Philippines được xem bóng đá, tiếp cận với môn thể thao này. Tôi hi vọng rằng môn bóng đá ở SEA Games 30 sẽ ngày càng thu hút khán giả nước chủ nhà đến sân cổ vũ cho các đội tuyển cũng như môn bóng đá sẽ được đầu tư nhiều hơn nữa”.

Nhận định về đối thủ ở bán kết, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Philippines và Myanmar là 2 đối thủ chúng tôi đã gặp nhiều ở AFF Cup, khá quen thuộc và hiểu nhau. Chúng tôi cũng đã xác định sẽ thi đấu cố gắng giải quyết từng trận. Đối với vòng bán kết, cả 2 đối thủ này đều xứng đáng và chúng tôi cũng chưa biết mình sẽ gặp đối thủ nào. Bất kỳ đối thủ nào chúng tôi cũng sẵn sàng thi đấu”.