Đội tuyển nữ trước trận gặp Malaysia: Tự tin

15h45 chiều mai (6/12), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ xuất trận. Đối thủ trong trận đầu ra quân là Malaysia – đội bóng vừa thua 0-14 trước Thái Lan vào chiều 4/12. Điều này cho thấy nhiệm vụ giành trọn 3 điểm của tuyển nữ Việt Nam là điều không cần bàn cãi.

15h45 chiều mai (6/12), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ xuất trận. Đối thủ trong trận đầu ra quân là Malaysia – đội bóng vừa thua 0-14 trước Thái Lan vào chiều 4/12. Điều này cho thấy nhiệm vụ giành trọn 3 điểm của tuyển nữ Việt Nam là điều không cần bàn cãi.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, Lãnh đội của đội tuyển nữ đã vận dụng khả năng đối ngoại với BTC và đội đã có được buổi tập làm quen sân thi đấu vào chiều nay (5/12). Trước đó, buổi sáng, BHL đã cho đội nghỉ ngơi thư giãn để chuẩn bị cho cuộc chinh phục đỉnh cao SEA Games 25.

Sân thi đấu thuộc trường đại học quốc gia Lào nằm ngay cạnh làng SEA Games là một lợi thế cho các đội tuyển khi đi thi đấu vì chỉ mất 3 phút ngồi trên ôtô. Với hơn 1 tiếng mà BTC bố trí, thầy trò HLV Trần Văn Phát đã tận dụng tối đa để làm quen sân. Theo đánh giá của các thành viên đội tuyển nữ, mặt sân này đẹp và có thể yên tâm thi đấu.

Sau phần khởi động quen thuộc, HLV Trần Văn Phát đã cho chia đội hình thi đấu. So với những buổi tập trước, chiều nay ông đã xếp đội hình có một chút điều chỉnh khi trên hàng công là Kim Chi và Minh Nguyệt; ở tuyến giữa là: Văn Thị Thanh (trái) – Nguyễn Thị Muôn, Mai Lan, Lê Thị Thương và Kim Hồng; hậu vệ là bộ ba: Ngọc Anh – Đào Miện – Nguyễn Thị Nga. Chốt chặn cuối cùng trước cầu môn là Kiều Trinh. Trong buổi tập, HLV Trần Văn Phát cho các cầu thủ tập chuyền dài và sút cầu môn. Ngoài ra, các cầu thủ Văn Thị Thanh, Kim Hồng, Kim Chi còn được yêu cầu tập sút phạt 11m. Điều này cho thấy BHL đội tuyển nữ đã có những sự chuẩn bị chu đáo cho mọi tình huống trên sân.

Chiều 4/12, đội tuyển nữ đã theo dõi hiệp 1 trận đấu giữa Myanmar – Lào, còn BHL theo dõi hiệp 2 trận đấu Thái Lan – Malaysia, vì vậy toàn đội đã có những thông tin cần thiết và các phương án liên quan. Trước việc Malaysia đã thua dễ dàng tới 0-14 trước Thái Lan, các nữ tuyển thủ Việt Nam càng thoải mái và tự tin hơn. Tất cả cho biết đã sẵn sàng cho trận đấu đầu tiên và cố gắng hết sức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. HLV trưởng Trần Văn Phát cho biết, sau 4 ngày tập luyện tại Vientiane, đội đã làm quen với khí hậu, điều kiện sinh hoạt và tinh thần rất thoải mái. Qua theo dõi trận đấu của Malaysia, BHL đã có chiến thuật cụ thể.

Chiều mai, trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam gặp Malaysia lúc 15h45 sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1 của đài truyền hình Việt Nam và trên website VFF.

Nguồn: VFF (từ Vientiane)