Thanh Nhã: Mục tiêu của toàn đội là chiến thắng

Chiều nay (7/4), ĐT nữ Việt Nam có buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu lượt về với chủ nhà Nepal trong khuôn khổ vòng loaị thứ nhất Olympic Paris 2024. Chia sẻ trước buổi tập, tiền vệ Thanh Nhã khẳng định quyết tâm chiến thắng của toàn đội.

Nói về bàn thắng ấn định chiến thắng 5-1 ở phút thứ 90 trong trận đấu lượt đi với chủ nhà Nepal vào ngày 5/4, Thanh Nhã cho biết: “Khi ghi được bàn thắng cũng mình cũng khá bất ngờ. Lúc đầu mình nghĩ là bóng chạm lưới sau nhưng khi mọi người quay lại và nói là ghi bàn mình mới biết. Bàn thắng này cũng là điều khá may mắn”.

Có được lợi thế trước trận lượt về, tuy nhiên, ĐT nữ Việt Nam vẫn duy trì cường độ tập luyện cao và sự tập trung tối đa cho trận đấu ngày mai. “Ở trận đấu tới, mục tiêu chung của toàn đội vẫn là chiến thắng để chắc chắn đi tiếp vào vòng sau. Còn mục tiêu của riêng Nhã là nỗ lực hết sức mình nếu được ban huấn luyện tin tưởng tung vào sân”, tiền vệ 23 tuổi nhấn mạnh.

Nepal là quốc gia có điều kiện khí hậu và sinh hoạt khác biệt so với Việt Nam, vì thế thày trò HLV Mai Đức Chung cũng cần có những điều chỉnh để đạt được kết quả tốt nhất. Chia sẻ về điều này, Thanh Nhã cho biết: “Khó khăn đối với đội tuyển là bắt nhịp với khí hậu, nếu trận cường độ cao thì sẽ dễ bị mất sức. Trước khi thi đấu, mình cũng cần khởi động để sốc thể lực lên cho hơi thở nhanh hơn, để khi vào sân thì dễ hoà nhập với toàn đội hơn”.

Buổi tập chiều nay của ĐT nữ Việt Nam diễn ra trên SVĐ Army Headquarter. Đây là sân tập được ban huấn luyện và ban tổ chức địa phương thống nhất sau khi tính toán các yếu tố về vị trí và di chuyển, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cầu thủ tập luyện và duy trì trạng thái tốt trước trận đấu.