Trần Thị Hải Linh: “Tôi trân trọng từng cơ hội được vào sân”

ĐT nữ Việt Nam đã có 3 điểm với 3 bàn thắng sau hai trận đấu tại Vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024, diễn ra tại thành phố Tashkent, Uzbekistan. Thi đấu gần như trọn vẹn thời gian hai trận đấu và đóng góp 1 bàn thắng, trong chiến thắng 3-1 của ĐT nữ Việt Nam trước ĐT Ấn Độ, Trần Thị Hải Linh bày tỏ niềm vui và khẳng định sẽ trân trọng từng cơ hội được thi đấu.

Là cầu thủ trẻ có thể hình tốt và khả năng thi đấu linh hoạt ở cả hai vị trí tiền vệ và trung vệ, Hải Linh được ban huấn luyện tin tưởng trao cơ hội từ những phút đầu. Trong trận đấu chiều ngày 29/10, Hải Linh được xếp đá tại vị trí tiền vệ cùng với Dương Thị Vân. Phút thứ 23, từ pha chuyền bóng của đồng đội, Hải Linh băng xuống đánh đầu, buộc thủ môn ĐT nữ Ấn Độ phải vào lưới nhặt bóng. “Tôi rất vui khi đã đóng góp một bàn thắng vào chiến thắng chung của toàn đội. Lúc đó, tôi phán đoán bóng đã qua đầu chị Bích Thuỳ và quyết định dứt điểm. Sau khi thành công, tôi rất vui và chạy lại ăn mừng cùng các đồng đội”, Hải Linh chia sẻ.

“Tôi rất trân trọng những lúc được trao cơ hội vào sân và luôn cố gắng từng ngày, từng giây phút để hoàn thiện mình tốt hơn. Điểm yếu của tôi là quan sát và xử lý bóng chưa được nhanh. Qua từng ngày, HLV Mai Đức Chung luôn chỉ bảo và tôi cũng đã thay đổi được nhiều. Tôi thấy mình cũng đã trưởng thành hơn và hiểu hơn về các chiến thuật thi đấu”, tiền vệ sinh năm 2000 của CLB Hà Nội chia sẻ.

Năm 2023 là một năm bận rộn của bóng đá nữ Việt Nam, là cầu thủ đã tham gia các đợt tập huấn và thi đấu quốc tế từ tháng 3 tới nay, Hải Linh khẳng định tầm quan trọng của các kinh nghiệm thu được sau giai đoạn này: “Thông qua các trận đấu quốc tế, tôi học hỏi được nhiều từ các đồng đội và hiểu hơn về các đối thủ và có thể chia sẻ với các đồng đội ở nhà. Bên cạnh đó, khi thi đấu với các chị lớn tôi được chia sẻ nhiều để tiếp bước các chị. Khi trở về CLB, tôi sẽ chia sẻ về cách tập luyện cũng như là thi đấu với các đối thủ có thể hình to lớn và thể lực tốt, cũng như động viên các đồng đội cố gắng nhiều hơn để được góp mặt trên đội tuyển. Tôi nghĩ rằng các bạn mới lên thì cần cố gắng hết sức và nghe theo ý đồ của ban huấn luyện đề ra”.
Sáng nay (30/10), ĐT nữ Việt Nam đã có buổi tập nhẹ để phục hồi sau trận đấu chiều qua. Nhóm các vận động viên có thời gian thi đấu ít tiếp tục tập luyện các bài về chiến thuật và phối hợp, để sẵn sàng cho trận đấu thứ ba tại Vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024 diễn ra lúc 17h00 chiều ngày 1/11 (giờ Việt Nam) gặp ĐT nữ Nhật Bản.