HLV Mai Đức Chung cảm ơn người hâm mộ đã đồng hành cùng ĐT nữ Việt Nam

HLV Mai Đức Chung bày tỏ niềm vui khi ĐT nữ Việt Nam chiến thắng ĐT nữ Ấn Độ, không chỉ trên phương diện tỷ số mà còn là cách mà Huỳnh Như, Tuyết Dung và các đồng đội thể hiện. Đồng thời, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn người hâm mộ đã tới sân cổ vũ và luôn đồng hành cùng các cô gái Việt Nam.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung nói: “Tôi rất hài lòng, không chỉ trên phương diện tỷ số mà còn là lối chơi, cách thi đấu của toàn đội. Các cầu thủ đã rất cố gắng. Tôi muốn khen ngợi tinh thần chung của toàn đội”.

Ông Mai Đức Chung nói tiếp: “ĐT nữ Ấn Độ đã có sự tiến bộ. Trước đó, chúng ta chưa có dịp chạm trán ở một trận chính thức mà chỉ gặp qua các trận đấu giao hữu. Dù vậy, qua màn so tài này, tôi thấy họ có sự phát triển, nhưng phối hợp vẫn chưa tốt. Chủ yếu, Ấn Độ vẫn thực hiện các đường chuyền dài vào trung lộ. Phải nói rằng ĐT nữ Việt Nam đã tỉnh táo hóa giải trong nhiều tình huống. Chỉ duy nhất 1 lần chúng ta để thủng lưới”.

Vào ngày 1/11 tới, ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp ĐT nữ Nhật Bản. Nhận định về đối thủ cuối cùng tại bảng C, HLV Mai Đức Chung nói: “Chắc chắn chúng tôi sẽ phải có sự chuẩn bị cả về tinh thần lẫn thể lực. Qua hai trận đấu, ĐT nữ Việt Nam đã cho thấy thể lực tốt khi gặp Uzbekistan và Ấn Độ. Chúng ta cầm bóng nhiều hơn, tích cực di chuyển và có sức bền tốt. Tôi hơi tiếc là mặt sân Lokomotiv chưa thực sự tốt nên ảnh hưởng đến các đường chuyền phối hợp. ĐT Nhật Bản đá đa dạng. Con người đồng đều. ĐT nữ Việt Nam phải chuẩn bị cho tất cả các tình huống đối phó. Tôi nghĩ việc đầu tiên là chúng ta cứ chơi hết mình”, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam đánh giá.

Ông cũng dành lời cảm ơn với người hâm mộ Việt Nam tại Uzbekistan đã cổ vũ nhiệt tình cho đội trong 2 trận vừa qua. “Dù chỉ khoảng hơn chục người thôi nhưng tôi rất cảm động. Khi tiếng trống và tiếng hô Việt Nam vang lên, tôi thật sự vinh dự và tự hào. Tình yêu của người hâm mộ Việt Nam thật sự đáng quý. Cảm ơn các CĐV Việt Nam luôn cổ vũ cho đội tuyển nữ”.