HLV Mai Đức Chung: “ĐT nữ Việt Nam xứng đáng có kết quả hoà”

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho rằng ĐT nữ Việt Nam đã bỏ lỡ những cơ hội dẫn đến thất bại đáng tiếc trước Uzbekistan.

“Tôi nghĩ trận đấu này ĐT nữ Việt Nam xứng đáng hòa hơn là thua Uzbekistan. Các cầu thủ như Hải Yến, Bích Thùy bỏ lỡ một số cơ hội”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau thất bại 0-1 của ĐT nữ Việt Nam trước ĐT nữ Uzbekistan. “Phải thừa nhận là ĐT nữ Việt Nam phối hợp chưa tốt. Chúng ta có sức lực tốt hơn so với chủ nhà Uzbekistan, các cầu thủ đội bạn bị chuột rút khá nhiều nhưng đội Việt Nam không phát huy được lợi thế đó. Ngoài ra, ĐT nữ Việt Nam chưa tận dụng được thế mạnh từ những đường chuyền sệt. Thay vào đó, các cầu thủ lại chơi bóng bổng, dẫn tới tự đánh mất ưu thế vào tay Uzbekistan, đội vốn sở hữu những cầu thủ có chiều cao tốt hơn”.

Người hâm mộ tại Tashkent tới sân cổ vũ ĐT nữ Việt Nam

Ông Mai Đức Chung nói tiếp: “ĐT nữ Việt Nam phối hợp ở hai biên nhiều nhưng đưa bóng vào chưa chất lượng. Ở hàng tiền vệ, các cầu thủ tranh chấp chưa quyết liệt và chuyền hỏng. Tôi nghĩ các cầu thủ sẽ phải tập thêm về tiếp xúc bóng và chuyền bóng, sao cho nhanh và chuẩn xác hơn”.

“Thực sự Uzbekistan thi đấu chưa thật sự sắc sảo. Họ chủ yếu đá bóng dài và thiếu sự bọc lót, nhưng các cầu thủ Việt Nam lại chưa sẵn sàng cho các tình huống bóng hai, chậm trễ về phá bóng… Tình huống dẫn tới bàn thua đến từ một kịch bản như vậy” – HLV Mai Đức Chung đánh giá.

HLV Mai Đức Chung và các học trò cảm ơn khán giả sau trận đấu

Về công tác trọng tài, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Trọng tài không theo sát được một số tình huống. Có những tình huống đáng ra ĐT nữ Việt Nam được hưởng đá phạt thì lại không”.
Rất thẳng thắn, HLV Mai Đức Chung nói: “Tôi muốn gửi lời xin lỗi vì kết quả trận đấu ngày hôm nay, trách nhiệm này sẽ thuộc về HLV trưởng là tôi”.