HLV Mai Đức Chung: Vẫn còn vấn đề phải rút kinh nghiệm…

19h15 hôm nay (giờ Việt Nam), ĐT nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 5-1 trước ĐT nữ Nepal ở lượt đầu tiên vòng loại thứ nhất Olympic 2024. Kết quả này giúp ĐT nữ Việt Nam có thêm lợi thế trước trận tái đấu diễn ra ngày 8/4 tới.

 

Phát biểu về kết quả trận đấu, HLV Mai Đức Chung nói: “ĐT nữ Việt Nam thắng nhưng còn một số tình huống, các cầu thủ phối hợp chưa tốt. Đội ghi được 5 bàn, cũng là con số tương đối nhưng cần phải khắc phục nhiều hơn. Tôi cũng xin chúc mừng Nepal đã thi đấu rất tiến bộ”.

“Đúng như nhận định từ đầu qua băng hình trận đấu giữa Nepal và Ấn Độ, các cầu thủ bên đối phương đã thể hiện tinh thần thi đấu tốt. Họ có tiền đạo mang áo số 9 sở hữu thể lực mạnh, kỹ chiến thuật có đường nét. Thủ môn Nepal cũng chơi tốt. Bởi nếu Nepal không sở hữu thủ thành hay, họ có lẽ còn thua đậm hơn”, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam chia sẻ thêm.

HLV Mai Đức Chung cũng nói thêm về nguyên nhân dẫn đến phần thể hiện chưa được hoàn chỉnh: “Một điều nữa là ĐT nữ Việt Nam chưa quen được sân. Mặt sân hơi cứng nên những đường chuyền của chúng tôi chưa tốt, hay độ nảy của trái bóng cao hơn so với thói quen của các cầu thủ nữ Việt Nam. Ngoài ra, do Nepal có độ cao so với mực nước biển hơn Việt Nam nên không khí loãng. Do mới chỉ đến đây 2 ngày nên chúng tôi chưa hoàn toàn thích nghi. Ở trận đấu này, đội để thủng lưới 1 bàn. Chúng tôi sẽ kiểm điểm và rút kinh nghiệm. Dẫu sao thì hàng phòng ngự cũng đang bị ảnh hưởng vì chấn thương của một số trụ cột. Các cầu thủ dự bị chưa thể hiện được mình. Tôi tin SEA Games và World Cup tới đây, ĐT nữ Việt Nam sẽ có lực lượng mạnh hơn”.