Huỳnh Như: Toàn đội sẽ cố gắng hết sức, hướng đến kết quả khả quan ở trận đấu tiếp theo

Sáng nay (27/10), ĐT nữ Việt Nam đã quay trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo tại Vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024, gặp ĐT Ấn Độ. Toàn đội đã lấy lại tinh thần sau trận thua 0-1 trước chủ nhà Uzbekistan vào tối qua, để có thể tập trung chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới.

Chia sẻ về đối thủ ở trận đấu ngày 29/10, đội trưởng Huỳnh Như cho biết: “Trong quá khứ, chúng tôi đã có cơ hội đọ sức với ĐT nữ Ấn Độ, nhưng sau trận đấu với ĐT Nhật Bản vừa qua, bản thân tôi thấy họ đã thay đổi rất nhiều. Tôi nghĩ ban huấn luyện sẽ có những kế sách để đối đầu với Ấn Độ. Bản thân tôi tin rằng, trận đấu kế tiếp toàn đội sẽ có kết quả tốt”.

“Thực tế, khi rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của đương kim vô địch Châu Á là Nhật Bản cùng với chủ nhà Uzbekistan và Ấn Độ, là những đội bóng đã có sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian gần đây, cá nhân tôi nghĩ, đây không phải là một bảng đấu dễ dàng. Mặc dù cơ hội đi tiếp là không cao, nhưng được chơi tại vòng loại thứ hai Olympic là cơ hội lớn của các cầu thủ. Toàn đội sẽ cố gắng hết sức để có kết quả khả quan trong hai trận đấu kế tiếp”, đội trưởng ĐT nữ Việt Nam nói thêm.

Huỳnh Như mới chỉ quay trở lại và tập luyện cùng các đồng đội 1 ngày trước khi diễn ra giải đấu, dù vậy, đội trưởng của ĐT nữ Việt Nam đã nhanh chóng hoà nhập lại cùng các đồng đội. “Tại Bồ Đào Nha, tôi cũng được thi đấu và tập luyện thường xuyên. Thế nhưng thời gian được tập luyện cùng các đồng đội tại đội tuyển cũng có phần hạn chế. Chính vì vậy, khi được luyện tập cùng mọi người, tôi luôn giao lưu kết nối với mọi người nhiều hơn để hiểu rõ chiến thuật mà ban huấn luyện đề ra trong các trận đấu sắp tới. Đáng chú ý khi đợt tập trung lần này có sự xuất hiện nhiều gương mặt trẻ mới, đây cũng là lần đầu tiên tôi gặp các bạn. Bản thân tôi cảm thấy vui. Tôi cảm thấy rằng các cầu thủ trẻ hiện đã có sự tiến bộ rõ rệt. Đó là tín hiệu tốt cho bóng đá nữ Việt Nam trong tương lai. Tôi hi vọng các bạn trẻ sẽ giữ được lửa để tiếp nối những người tiền bối hướng đến các mục tiêu xa hơn”.