HLV Mai Đức Chung: ĐT nữ Việt Nam học hỏi nhiều sau Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024

Phát biểu sau chiến thắng 2-0 tại trận đấu lượt về với chủ nhà Nepal tại Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024, HLV Mai Đức Chung cho rằng ĐT nữ Việt Nam đã học hỏi được nhiều kinh nhiệm từ chính đối thủ.

“ĐT nữ Nepal đang xếp thứ nhì ở Nam Á, do đó toàn đội hết sức thận trọng. Rất vui khi chúng tôi giành thắng lợi ở 2 trận đấu và vào tiếp vòng loại thứ 2. Thông qua những cọ xát này, ĐT nữ Việt Nam cũng đã học hỏi thêm được một số kinh nghiệm từ đội Nepal. Các bạn có thể lực tốt, sự nỗ lực và cố gắng. Dù sao, tôi muốn gửi lời chúc mừng đội Nepal đã có sự tiến bộ trong những trận đấu vừa qua”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ ở buổi họp báo sau trận đấu.

HLV Mai Đức Chung đánh giá về đối thủ: “Trong đội hình Nepal, tôi vẫn đánh giá cao cầu tiền đạo số 9 có tốc độ rất nhanh, tích cực và chịu khó di chuyển. Ngoài ra, 2 thủ môn của đội bóng này đều thi đấu tốt cả. Hôm nay cầu thủ của chúng tôi phần nào đáp ứng được chuyên môn, các vị trí thi đấu ổn nhưng cũng rất khó khăn để giành chiến thắng”.

Tiền đạo Phạm Hải Yến là người để lại dấu ấn ở vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024 khi. Ở trận đấu đầu tiên, cầu thủ sinh năm 1994 ghi bàn thắng mở tỉ số cho ĐT nữ Việt Nam. Với 3 bàn thắng, Hải Yến là cầu thủ lập công nhiều nhất cho ĐT nữ Việt Nam.

Hải Yến cho biết: “ĐT nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-0, nhưng thực sự hôm nay là một trận thắng vất vả. Đội tuyển nữ Nepal thi đấu tốt, nỗ lực, có sự hỗ trợ và tính đồng đội rất cao. Chúng tôi đã cố gắng và có một chút may mắn hơn đối thủ. Hy vọng thời gian tới sẽ được thi đấu với đội Nepal nhiều hơn trong các giải đấu”.

Chiều mai 17h00 (giờ địa phương), ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường về nước và bước vào quá trình chuẩn bị quan trọng cho SEA Games 32 tại Campuchia.