Futsal nam SEA Games 26: Việt Nam hoà tiếc nuối

14 giờ, nhà thi đấu Cibubur đã đông kín khán giả của nước chủ nhà. Từ các khán đài liên tục vang lên tiếng hô Indonesia như thể cảnh báo tuyển Việt Nam sẽ gặp khó khăn không chỉ dưới sân mà còn từ khán đài…

14 giờ, nhà thi đấu Cibubur đã đông kín khán giả của nước chủ nhà. Từ các khán đài liên tục vang lên tiếng hô Indonesia như thể cảnh báo tuyển Việt Nam sẽ gặp khó khăn không chỉ dưới sân mà còn từ khán đài…

 

Đội hình xuất phát của tuyển Futsal Việt Nam: Thủ môn Phước Anh (1),  Bùi Văn Thắng (14), Nguyễn Bảo Quân (10, C), Nguyễn Hoàng Giang (11), Nguyễn Quốc Bảo (6).

Đội hình 2: Lưu Quỳnh Toàn (15), Nguyễn Trọng Thiện (4), Phạm Minh Giang (5), Phùng Trọng Luân (7), Trần Bửu Phước (9, TM), Trần Hoàng Vinh (8), Trần Văn Vũ (13).

Đội hình xuất phát của tuyển Futsal Việt Nam

 

Được sự tiếp sức từ mấy nghìn cổ động viên cuồng nhiệt, các cầu thủ chủ nhà Indonesia đã có sự khởi đầu khá tốt khi ghi bàn ở phút thứ 7, do công của Angga Surya (13). Bàn thắng càng khiến không khí trong nhà thi đấu thêm nóng, những tiếng hô Indonesia và tiếng hát liên tục vang lên như sức nặng dồn xuống những đôi chân của tuyển Việt Nam. Những đợt tấn công đáp lời của tuyển Việt Nam không thể xuyên nổi qua bàn tay thủ môn Yos Adi (1) và các cầu thủ đối phương. Thậm chí trọng tài người Hàn Quốc (Kim) cũng góp phần “hỗ trợ” cho đội chủ nhà khi liên tục bỏ lỗi cho Indonesia nhưng bắt chặt nếu Việt Nam phạm lỗi. Chính điều này càng gây ức chế hơn cho tuyển Việt Nam.

 

Sang hiệp 2, đội Indonesia có dấu hiệu trùng xuống, tạo điều kiện cho tuyển Việt Nam dồn lên tấn công. Phút 22’41’’, đội trưởng Bảo Quân (10) cướp được bóng từ chân đối phương, chuyền cho Hoàng Giang (11) băng xuống dứt điểm thành công, gỡ hoà cho Việt Nam. Bàn thắng như cơn mưa, giúp tuyển Việt Nam giải toả áp lực và thi đấu tốt hơn. Liên tục các cơ hội được thiết lập trước khung thành của thủ môn Yos Adi (1). Tuy nhiên, phải đến phút 32’39’’, Việt Nam mới nâng được tỷ số lên 2-1, sau pha làm bàn đẹp mắt của Hoàng Vinh (8). Bị dẫn trước 2-1, trong khi thời gian chỉ 7 phút, Indonesia buộc phải đẩy lên tấn công. Và khi thời gian chỉ còn 12 giây, lưới của Phước Anh đã rung lên lần thứ 2, đồng nghĩa với việc Việt Nam chia điểm với đội chủ nhà trong sự tiếc nuối của toàn đội.

 

Phát biểu sau trận đấu, HLV Sergio cho biết ông cũng như toàn đội rất tiếc vì bị gỡ hoà ở những giây cuối trận. Tuy nhiên, thời điểm đó các cầu thủ đã quá mệt nên không còn đủ sự nhanh nhẹn. Đối với vị trọng tài chính, HLV Sergio cho rằng cơ bản tổ trọng tài làm tốt, nhưng có đôi lúc xử lý chưa công bằng với tuyển Việt Nam.

 

Đội trưởng Bảo Quân cho biết đây là trận đấu hay. Khán giả Indonesia khiến anh rất ấn tượng. Những sự hò reo, cổ vũ từ các khán đài không làm cho đội tuyển Việt Nam căng thẳng và nản chí. Bằng chứng, Việt Nam bị dẫn trước nhưng đã gỡ hoà và vượt lên thắng 2-1.

 

Việc bị chia điểm buộc tuyển Việt Nam phải có 3 điểm trước Philippines trong trận đấu ngày 19/11 để có thể ghi tên vào danh sách thi đấu bán kết.  

Ở trận đấu tiếp sau, Thái Lan đã thắng rất đậm Myanmar với 17 bàn không gỡ và đang dẫn đầu bảng B.

 

Xếp hạng tạm thời bảng A, ngày 17/11

XH

Đội

ST

T

H

B

Bàn Thắng

Bàn Thua

+/-

Điểm

1

Indoensia

1

0

1

0

2

2

0

1

1

Việt Nam

1

0

1

0

2

2

0

1

3

Philippines

0

0

0

0

0

0

0

0

                Xếp hạng tạm thời bảng B, ngày 17/11

XH

Đội

ST

T

H

B

Bàn Thắng

Bàn Thua

+/-

Điểm

1

Thái Lan

1

1

0

0

17

0

17

3

2

Myanmar

1

0

0

1

0

17

-17

0

3

Myanmar

1

0

0

0

0

0

0

0

Nguồn: VFF (Từ Jakarta)