Chung kết Futsal nữ SEA Games 21, Việt Nam nhận HCB

Ước mơ vượt qua Thái Lan để giành huy chương vàng của Futsal nữ Việt Nam đã không thể thành hiện thực sau 40 phút thi đấu đầy nỗ lực. Nói như HLV trưởng Trương Quốc Tuấn dù chúng ta đã có chiến thuật hợp lý trước đối thủ mạnh, cấp châu lục, nhưng do sự chênh lệch nên không thể làm gì hơn. Trên thực tế, trong suốt trận đấu Thái Lan chơi tốt hơn, các vị trí di chuyển hợp lý và tận dụng tương đối tốt những cơ hội có được.

LĐBĐVN quyết định thưởng cho đội tuyển Futsal nam và nữ 500 triệu đồng/đội vì thành tích đoạt HCB tại SEA Games 26

Đội hình xuất phát: Trương Kim Ngân (1, TM, Đội trưởng), Bùi Thuý An (3), Nguyễn Thị Châu (7), Trần Thị Thuỳ Trang (8), Nguyễn Thị Thành (11).

 

Đội hình 2: Đỗ Thị Kim Thoa (6), Hoàng Thị Hải Yến (14), Trịnh Ngọc Hoa (3), Võ Thị Thuỳ Trinh (9), Phan Lê Ái Duyên (10), Nguyễn Thị Duyên (5), Nguyễn Thị Lệ Thu (2).

Tuyển nữ Việt Nam trong trận chung kết. Ảnh VFF

Phút thứ 5, từ quả đá biên, bóng được đưa sang cánh trái cho Srimanee (8) và cầu thủ này không quá khó khăn sút tung lưới Kim Ngân, mở tỷ số cho Thái Lan. 3 phút sau, lưới của tuyển Việt Nam suýt chút nữa lại bị xuyên thủng, rất may Srimanee (8) dứt điểm không chính xác. Thái Lan còn một số cơ hội khác ghi bàn nhưng đã bỏ lỡ. Phút 14, Sriwarom (4) nâng tỷ số lên 2-0 cho Thái Lan. Hơn 1 phút sau, đến lượt đội Việt Nam ăn mừng khi Thuỳ Trinh (9) ghi bàn rút ngắn khoảng cách xuống 1-2.

Thuỳ Trinh (9) chia sẻ niềm vui cùng đồng đội. Ảnh VFF (Đức Cường)

 

Vào hiệp 2 được 1 phút 19 giây, Nimrattanasing (9) cướp được bóng từ chân Thành (11) chuyền dài lên cho Phothiwong (14) băng xuống dứt điểm chính xác, nâng tỷ số lên 3-1 cho Thái Lan. Phút 23, trọng tài bắt lỗi Thuỳ Trinh cao chân trong pha cản phá đối phương, Thái Lan được hưởng quả phạt đền 6m. Rất may Peanpailun (13) sút hỏng. Phút 27, Thuỳ Trang (8) tổ chức phản công nhanh, bóng được chuyền cho Ngọc Hoa (3), và cầu thủ này đã sút chính xác, rút ngắn tỷ số xuống 2-3 cho Việt Nam. Mặc dù khoảng cách đã thu hẹp, nhưng tiếc tuyển Việt Nam không thể ghi thêm được bàn thắng. Thậm chí, phút 33, Kim Ngân một lần nữa phải vào lưới nhặt bóng.

 

Thua 2-4, tuyển Việt Nam nhận HCB, Thái Lan nhận HCV.

 

Bàn thắng Việt Nam: Thuỳ trinh (9, 16’14’’), Ngọc Hoa (3, 27’28’’)

Kết quả chung cuộc:

HCV: Thái Lan

HCB: Việt Nam

HCĐ: Myanmar

 

 

Nguồn: VFF (Jakarta)