Đội tuyển Futsal nam và nữ quốc gia có mặt tại Jakarta

19h15 tối nay (14/11), hai đội tuyển Futsal nam và nữ quốc gia đã có mặt tại Jakarta – Indonesia tham dự SEA Games 26.

Với mong muốn có những hình ảnh đầu tiên của hai đội tuyển Futsal nam và nữ có mặt tại Jakarta, chúng tôi đã liên hệ với đoàn TTVN để được hỗ trợ đi cùng ra sân bay. Ra đón đoàn tại sân bay có ông Lê Hồng Sơn – Phó trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 26 cùng đại diện Uỷ ban Olympic Việt Nam và Vụ quan hệ quốc tế của Tổng cục TDTT.

Hai đội tuyển Futsal nam, nữ tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh VFF

 

14h45, xe lăn bánh, rất mừng vì người lái xe thông thạo địa hình nên chúng tôi chỉ mất 40 phút đi từ khách sạn Sultan đến sân bay. Ra đến nơi, các tình nguyện viên nhanh chóng liên hệ với nhóm phụ trách tại sân bay để có thông tin các đội tuyển đến cũng như cửa ra riêng và chuẩn bị các biển tên để đón đội. Có thể nói, các tình nguyện viên phục vụ SEA Games là những người rất nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc, họ có thể làm đến nửa đêm mà không hề kêu ca hay lười biếng.

 

Những thành viên của hai đội tuyển Futsal nam và nữ có mặt tại Jakarta.

Ảnh VFF

Theo thông báo 15h55, chuyến bay GA 831 hạ cánh, các tình nguyện viên liên tục đi kiểm tra cửa ra của các VĐV và báo cho đại diện đoàn TTVN. Gần 17 giờ, đội tuyển bơi đường dài xuất hiện, rất nhanh các tình nguyện viên đi theo đội ra tiếp quản công việc từ các tình nguyện viên phía trong khu cách ly. 5 phút sau, hai đội tuyển Futsal nam và nữ do ông Trần Anh Tú là Lãnh đội dẫn đầu tiến ra ngoài. Phó đoàn TTVN Lê Hồng Sơn đã hỏi thăm tình hình sức khoẻ toàn đội và dặn dò những thông tin cần thiết.

Phó đoàn TTVN Lê Hồng Sơn (áo trắng, hàng 2 bên phải) cùng đội tuyển Futsal nam, nữ quốc gia tại sân bay quốc tế Jakarta. Ảnh VFF

 

Lãnh đội Trần Anh Tú cho biết, Futsal chia thành 3 nhóm bay từ Singapore sang Jakarta. Nhóm 1 do ông phụ trách gồm 18 thành viên của đội tuyển Futsal nữ và 10 thành viên đội tuyển Futsal nam; nhóm 2 gồm 6 thành viên đội tuyển Futsal nam và 2 trợ HLV đội tuyển Futsal nữ do HLV Sergio dẫn đầu bay sau đó 1 giờ. Nhóm cuối cùng gồm 4 thành viên của tuyển Futsal nam hạ cánh xuống Jakarta lúc 19h15.

 

Xếp hành lý lên xe về khách sạn. Ảnh VFF

Với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, toàn bộ hành lý của Futsal được sắp xếp lên 1 xe ô tô riêng; các thành viên 2 đội tuyển lên 1 xe bus di chuyển về khách sạn Puri Casablanca. Quãng đường di chuyển từ sân bay về khách sạn chỉ suôn sẻ trong 10 phút đầu, sau đó dù có 2 mô tô cảnh sát hỗ trợ nhưng chiếc xe buýt chở đội vẫn nhích từng đoạn trong sự sốt ruột của các thành viên trên xe. Biết rõ Jakarta luôn tắc đường, bất kể thời gian nhưng việc phải ngồi trên xe gần 2 tiếng đồng hồ quả là khổ sở, bởi tất cả đã dành thời gian di chuyển từ TP.HCM sang đây từ 7 giờ sáng. Nhìn cảnh tắc đường, Lãnh đội Trần Anh Tú chỉ biết lắc đầu và mong những ngày thi đấu không rơi vào tình cảnh tương tự.

 

19h45, khách sạn Puri Casablanca hiện ra trước mắt, ai nấy vui mừng vì đích đã thấy. Vào phòng họp đợi làm thủ tục nhập “làng” thêm 15 phút, một danh sách phòng ở được đưa ra. Do đội tuyển Futsal nam mới có 8 người nên được ưu tiên nhận chìa khoá trước. Tất cả đều hồ hởi, bởi được bố trí 2 người/phòng theo đúng thông báo, nhưng đến lượt đội Futsal nữ thì… 2 phòng 5 người và 2 phòng 3 người. Sau một hồi chia và đếm, BHL thông báo với Lãnh đội Trần Anh Tú không đủ phòng vì Futsal nữ có 14 VĐV, 5 thành viên BHL (bao gồm bác sỹ). Kiến nghị thêm phòng không thành công, Lãnh đội Trần Anh Tú quyết rất nhanh, Futsal nam dồn lại để nhường thêm phòng cho Futsal nữ. Với sự chia sẻ này, đội nữ được bố trí ở 3-4 người/phòng. Tuy ở đông, nhưng phòng khá rộng với 2 buồng ngủ, 1 buồng khách vì vậy việc ở 3-4 người/phòng không ảnh hưởng.

 

Sau khi ổn định chỗ ở, toàn đoàn Futsal xuống ăn tối. Bữa ăn đầu tiên tại khách sạn gồm: cơm, rau xào, canh, phồng tôm, tôm rán, gà rang. Ngoài ra còn có hoa quả, sữa và caramen. Tuy nhiên, toàn đội được cảnh báo các bữa ăn sẽ lặp đi lặp lại nên trong hành trang của mỗi người đều có thêm các món ăn khác nhằm cung cấp đủ chất và đảm bảo bữa ăn.

Đến 21 giờ 30, toàn bộ các thành viên của hai đội tuyển Futsal quốc gia đã hội quân đầy đủ tại khách sạn Puri Sacablanca.

 

Theo thông báo, lịch họp kỹ thuật được đẩy lên ngày 15/11, không phải 16/11. Lãnh đội Trần Anh Tú sẽ tham dự cuộc họp này. Trong sáng mai, hai đội Futsal nam, nữ Việt Nam chưa được bố trí chỗ tập luyện.

Nguồn: VFF (từ Jakarta)