U23 Iran thắng thuyết phục U23 Uzebekistan

 Lấn lướt đối thủ trong phần lớn thời gian trận đấu, U23 Iran đã xuất sắc giành thắng lơi chung cuộc trước U23 Uzebekistan với tỷ số 2-0…

Hai đội nhập cuộc khá thận trọng khiến tốc độ trận đấu trong những phút đầu diễn ra ở mức trung bình và thế trận diễn ra ở thế giằng co.

Sau 15 phút thăm dò, U23 Iran bắt đầu tỏ ra lấn lướt đối thủ bằng lối chơi đầy kỹ thuật ở các pha xử lý cá nhân cũng như phối hợp lên bóng. Chơi trên chân đối thủ, và bàn thắng đầu tiên tại VTV – T&T Cup 2006 đã đến với các cầu thủ Iran.

U23 Iran (đỏ) vượt qua U23 Uzebekistan với tỷ số 2-0. Ảnh: Minh Hải

Phút 22, pha đột phá dũng mãnh của T.Sokrrat (9) đã tạo ra pha lộn xộn trước khung thành U23 Uzebekistan và tiền đạo P.Safar (18) nhanh chân sút bóng vào góc gần mở tỷ số trận đấu. 1-0 cũng là tỷ số của hiệp 1.

Ngay đầu hiệp 2, U23 Iran bất ngờ đẩy cao tốc độ trận đấu và điều này đã khiến U23 Uzebekistan bối rối. 3 phút khi hiệp 2 bắt đầu U23 Iran có bàn thắng thứ 2.

Từ khoảng cách đến gần 30m, tiền vệ T.Sokrrat tung cú sút rất mạnh khiến thủ môn U23 Uzebekistan không thể bắt dính bóng và pha ói bóng của thủ môn này đã bị trừng phạt khi P.Safar (18) xuất hiện đúng lúc sút tung lưới đối phương lần thứ 2.

Thua tới 2 bàn trắng, U23 Uzebekistan dâng cao đội hình chơi tấn công toàn diện hòng kiếm tìm bàn thắng. Nỗ lực của các cầu thủ U23 Uzebekistan đã đem đến khá nhiều tình huống nguy hiểm song ở những pha kết thúc cuối cùng, các chân sút của họ lại thiếu chính xác. Cơ hội đáng kể nhất của U23 Uzebekistan chính là cú sút dội cột dọc của vệ Azibek (6) ở phút 52.

Chơi áp đảo và tỷ số 2-0 đã phản ánh đúng cục diện trận đấu, với những gì đã thể hiện, U23 Iran cho thấy họ chính là một trong những ƯCV sáng giá nhất cho chức vô địch VTV – T&T Cup lần này.

VFF