Phát biểu sau trận U23 Uzbekistan – U23 Australia

Trưởng đoàn U23 Uzbekistan Alisher Nikimbaev tỏ ra rất thất vọng sau thất bại của đội nhà trước U23 Australia…

Trưởng đoàn U23 Uzbekistan Alisher Nikimbaev tỏ ra rất thất vọng sau thất bại của đội nhà trước U23 Australia, trong khi đó, tuy giành thắng lợi nhưng HLV Graham Arnold của ĐT U23 Australia cũng cho rằng đội bóng của ông cũng còn rất nhiều điểm cần khắc phục, đặc biệt là hàng công.
 
Dưới đây là phát biểu của đại diện 2 đội sau khi kết thúc trận đấu:
 
Trưởng đoàn ĐT U23 Uzbekistan Alisher Nikimbaev – Ảnh: NĐ
 
Trưởng đoàn ĐT U23 Uzbekistan Alisher Nikimbaev: SChúng tôi thua là hoàn toàn xứng đáng⬝
 
STôi rất không hài lòng về màn trình diễn của U23 Uzbekistan trong ngày hôm nay. ~ phút thứ 6, lẽ ra chúng tôi đã có bàn thắng và tình thế có thể sẽ khác đi. Tuy nhiên, điều mà tôi thất vọng nhất chính là việc các cầu thủ đã không tuân thủ chặt chẽ đấu pháp của BHL.⬝
 
SNhư tôi đã nói, trong trận đấu gặp Iran chúng tôi thua nhưng đó là một trận thua mà chúng tôi không đáng phải thua. Thế nhưng, trong trận đấu này, chúng tôi thua là hoàn toàn xứng đáng. U23 Australia đã đã tuân thủ rất tốt ý đồ chiến thuật của HBL còn chúng tôi thì chỉ được khoảng 50-60%.
 
SMặt khác, nếu muốn giành chiến thắng thì nhất thiết cần phải dứt điểm tốt bằng không thì dù có kiểm soát tới hơn 70% thế trận cũng là điều vô nghĩa. Đó cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thành tích yếu kém của ĐT U23 Uzbekistan tại giải lần này⬝.
 
STôi xin gửi lời cám ơn đến BTC giải. Các bạn đã tổ chức rất tốt giải đấu quốc tế này và qua đó chúng tôi mới nhận ra điểm mạnh và điểm yếu cần khắc phục của mình để chuẩn bị tốt hơn cho những giải đấu quan trọng sắp tới⬝.
 
HLV ĐT U23 Australia Graham Arnold – Ảnh: NĐ
 
HLV trưởng ĐT U23 Australia Graham Arnold: SKết quả này đã thể hiện những nỗ lực rất lớn của các cầu thủ⬝
 
SHiệp 1 chúng tôi chơi không tốt và đã khiến tôi cảm thấy khá thất vọng. Tuy nhiên, trong hiệp 2, chúng tôi đã khởi sắc hơn và ghi được bàn thắng để giành thắng lợi. Xét về toàn giải, tôi hài lòng về các học trò của mình bởi họ không có nhiều thời gian chuẩn bị, lại không được thi đấu trong thời gian tương đối dài do giải A-League kết thúc cách đây 2 tháng. Vì thế, kết quả này đã thể hiện những nỗ lực rất lớn của họ⬝.
 
Khi được hỏi, ông nhận xét như thế nào về cầu thủ mang áo số 10 của ĐT U23 Australia (Nicholas Ward PV), cầu thủ đã đoạt giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất  A-League 2005-2006, HLV Graham cho biết: SNhư tôi đã nói, sau khi giải A-League kết thúc, cậu ta đã không được chơi bóng cách đây từ 2 tháng và điều đó là lý do chính dẫn đến việc cậu ta thi đấu không thành công tại giải lần này⬝.
 
SQua 3 trận đấu, điều duy nhất mà tôi hài lòng về U23 Australia chình là sự ổn định của hàng thủ, trong khi đó, những nhược điểm của hàng tấn công cần phải được khắc phục kịp thời ngay trong thời gian tới⬝.
 
Cũng giống như trưởng đoàn ĐT U23 Uzbekistan, ông Graham đánh giá rất cao công tác tổ chức của nước chủ nhà cũng như sự nồng nhiệt của các cổ động viên Việt Nam. Ông mong muốn rằng giải sẽ được tổ chức thường niên để tạo thêm cơ hội cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam cũng cho sự tiến bộ của các cầu thủ trẻ.
VFF