VTV – T&T Cup 2006, trên cả mong đợi

Dù chỉ là một giải đấu giao hữu, nhưng VTV – T&T Cúp 2006 đã thành công trên cả mong đợi, bởi khách mời U23 đều là những đội bóng mạnh và ĐT Việt Nam đã thực sự được có được nhiều kinh nghiệm sau giải này.

Dù chỉ là một giải đấu giao hữu, nhưng VTV – T&T Cúp 2006 đã thành công trên cả mong đợi, bởi khách mời U23 đều là những đội bóng mạnh và ĐT Việt Nam đã thực sự được có được nhiều kinh nghiệm sau giải này.  Có thể nói, VTV – T&T Cúp là cơ hội cho bóng đá Việt Nam gây dựng lại niềm tin trong lòng người hâm mộ và niềm tin đó đã trở thành hiện thực.

 

ĐT Việt Nam bước đầu đã gây dựng lại niềm tin nơi người hâm mộ -Ảnh: Đức Trọng

 

Chúng ta đều biết, sự cố của ĐT U23 Việt Nam tại SEA Games 23 đã khiến BĐVN mất khá nhiều trụ cột. ~ hoàn cảnh đó, HLV trưởng Riedl và các cộng sự đã rất nỗ lực để xây dựng nên một diện mạo ĐT mới, có tính ổn định cao. 

 

Mật độ thi đấu dầy đặc (02 ngày/trận) thì thể lực và khả năng thích ứng với các điều kiện thi đấu trên sân của một số cầu thủ Việt Nam là khó khăn. Tuy nhiên, vượt lên tất cả những trở ngại, đội tuyển của chúng ta bằng sức mạnh ý chí tinh thần và vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc đã cống hiến hết mình. Khách quan mà nói, các đội khách mời U23 tham dự giải này đều nhỉnh hơn tuyển Việt Nam về chuyên môn, nhưng chúng ta lại hơn họ về lợi thế sân nhà và hàng vạn khán giả đang khát khao Việt Nam chiến thắng. Dù phải thi đấu với những đấu thủ hơn hẳn về trình độ, đẳng cấp, nhưng tuyển Việt Nam đã không thua trận nào.

 

Đặc biệt, Việt Nam là đội bóng duy nhất chọc thủng lưới đội Iran bằng bàn thắng đẹp, điều mà cả đội Uzbekistan và Australia không làm được ở giải này. Khán giả đến SVĐ quốc gia Mỹ Đình, được chứng kiến những trận đấu sôi động, hấp dẫn trên tinh thần cao thượng của thể thao chân chính. Với mục đích biến tư tưởng chỉ đạo của LĐBĐVN là quyết tâm vì một nền bóng đá sạch, thầy trò ông Riedl đã thể hiện được tinh thần đó, nên bước đầu chiếm được lòng tin của người hâm mộ.

 

Và sự hào hứng cũng đã trở lại với khán giả nhà…Ảnh: Đức Trọng

 

Bên cạnh đó, ở khía cạnh truyền thông, VTV – T&T Cup 2006 cũng gây được không ít ấn tượng. Đài Truyền hình Việt Nam, báo chí đã tích cực tuyên truyền cho giải đấu này và có thể thấy, các tụ điểm bán vé bóng đá lâu lắm rồi mới nhộn nhịp trở lại như thế. Không những thế, trên sóng VTV3, ngoài tường thuật trực tiếp toàn bộ các trận đấu, còn có bình luận trực tiếp trước và sau trận đấu, âu cũng là một cách làm hấp dẫn nhằm lôi cuốn khán giả. Những ngày qua, hai bên đường Trịnh Hoài Đức, Ban tổ chức bố trí nhiều bàn bán vé để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ. Điều đó cho thấy người hâm mộ cũng bắt đầu quan tâm hơn tới bóng đá sau một thời gian khủng hoảng niềm tin. Người hâm mộ bóng đá đang trở lại sân cỏ là một dấu hiệu đáng mừng và là một khởi đầu tốt đẹp cho công cuộc tái thiết đội tuyển bóng đá Việt Nam.

 

Quang Mạnh (Ban Tư tưởng Văn hóa TW)