Phát biếu sau trận Việt Nam – U23 Iran

Với 3 trận hòa, ghi được 3 bàn thắng và để lọt lưới cũng với 3 bàn, ĐT Việt Nam đã cán đích ở vị trí thứ Ba tại giải. Đây là kết quả có thể xem là đạt yêu cầu bởi các đội khách đều là các đội bóng có trình độ cao, đúng như…

Với 3 trận hòa, ghi được 3 bàn thắng và để lọt lưới cũng với 3 bàn, ĐT Việt Nam đã cán đích ở vị trí thứ Ba tại giải. Đây là kết quả có thể xem là đạt yêu cầu bởi các đội khách đều là các đội bóng có trình độ cao, đúng như nhận xét của HLV A.Riedl sau trận đấu⬦
 
HLV A.Riedl – Ảnh: Đức Trọng
 
 
HLV A.Riedl: STôi cảm thấy rất hài lòng trước những gì mà các học trò của mình đã thể hiện tại giải lần này⬝
 
SChúng ta đã trải qua 3 trận đấu rất có ý nghĩa và quan trọng đối với ĐT Việt Nam và tôi cảm thấy rất hài lòng trước những gì mà các học trò của mình đã thể hiện tại giải lần này⬝.
 
SVới quãng thời gian ít ỏi để chuẩn bị thì kết quả này có thể xem là đạt yêu cầu bởi như mọi người cũng đã thấy, các đối thủ của đội tuyển Việt Nam đều là các đội bóng có đẳng cấp và có tầm vóc vượt trội. Đây là lần đầu tiên ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của tôi gặp đồng thời 3 đội bóng có sức mạnh hơn hẳn. Tuy nhiên, tôi tin rằng nếu được chuẩn bị kỹ càng hơn, đặc biệt là vấn đề thể lực, chúng ta sẽ đạt kết quả cao hơn nữa tại giải lần này⬝.
 
SNhìn chung, tại 3 trận đấu tại giải lần này, chúng ta đều nhập cuộc không tốt, một phần nguyên nhân là cũng do các cầu thủ phải chịu nhiều sức ép từ phía các đội bóng lớn. Đây cũng là điểm yếu cần phải được khắc phục trong thời gian tới. Tuy nhiên, cải thiện điều này là một điều không hề dễ dàng bởi ở Việt Nam, khó có thể tìm ra đội bóng có tầm vóc cao to và thể lực mạnh mẽ như Australia, Iran hay Uzbekistan⬝.
 
HLV Rene R.S.Abel – Ảnh: Đức Trọng
 
HLV Rene R.S.Albel: SCác bạn sẽ còn tiến bộ nhiều⬝
 
SNhư tôi đã nói ngay từ đầu giải, ĐT U23 Iran sang tham dự giải lần này đa phần là những gương mặt còn rất trẻ. Họ có thừa nhiệt tình nhưng lại thiếu kinh nghiệm và chưa biết suy trì phong độ cao trong suốt 90 phút thi đấu. Các cầu thủ của tôi đôi khi vẫn còn chơi bóng theo lói ngẫu hứng, nếu ghi được 1 bàn, họ cũng có thể ghi thêm được 2, 3 bàn thậm chí nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, bàn gỡ của ĐT Việt Nam đã khiến cục diện đảo lộn và các cầu thủ của tôi không còn giữ được phong độ cao như trước đó, đặc biệt là tại hiệp đấu thứ hai. Đây cũng là điểm yếu mà chúng tôi sẽ phải cải thiện⬝.
 
STrong trận đấu ngày hôm nay, tôi rất ấn tượng với 3 cầu thủ của ĐT Việt Nam. Đó là cầu thủ mang áo số 12 (Nguyễn Minh Phương PV), cầu thủ mang áo số 8 (Thạch Bảo Khanh PV) và cầu thủ mang áo số 22 đeo băng chấn thương ở đầu gối (Phan Văn Tài Em -PV). Họ thật sự là những cầu thủ tài năng⬝.
 
STôi bàn đến khía cạnh chuyên môn, nhưng tôi tin rằng với tinh thần thi đấu không mệt mỏi và quyết tâm cho đến phút cuối cùng như đã thể hiện trong các trận đấu tại giải lần này, các bạn sẽ còn tiến bộ nhiều⬝.
 
Dự đoán về cơ hội của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2007, HLV Rene Abel nói: SVới thế mạnh sân nhà và sự cổ vũ nồng nhiệt của các fan hâm mộ, chắc chắn các bạn sẽ tạo ra bất ngờ lớn tại sân chơi đỉnh cao của bóng đá châu lục⬝,
 
VFF