U23 Australia thắng trong trận cầu cuối cùng tại VTV – T&T Cup 2006

Stanley đã trở thành người hùng của U23 Australia khi anh ghi bàn thắng đầu tiên giúp các cầu thủ đến từ xứ sở chuột túi có trận thắng đầu tiên trước U23 Uzebekistan…

Stanley đã trở thành người hùng của U23 Australia khi anh ghi bàn thắng đầu tiên giúp các cầu thủ đến từ xứ sở chuột túi có trận thắng đầu tiên trước U23 Uzebekistan

U23 Uzebekistan (xanh) chơi rất cố gắng nhưng cũng không tránh được trận thua thứ 2. Ảnh: Minh Hải

Thời tiết oi bức khiến tốc độ trận đấu diễn ra khá chậm, thế trận diễn ra khá cân bằng và cả hai đội đang cố gắng tìm ra phương án tiếp cận khung thành đối phương. Tuy nhiên, suốt hiệp 1 không có nhiều cơ hội nguy hiểm được hai bên tạo ra dù U23 Uzebekistan nhỉnh hơn ở một vài tình huống tổ chức tấn công và 0-0 là kết cục của 45 phút đầu tiên.

Ngay đầu hiệp 2, phút 48, Nicholas Ward (10) vượt qua một hậu vệ U23 Uzebekistan nhưng cú sút của anh không đủ hiểm để mang lại lợi thế cho U23 Australia. Đây chính là pha bóng nguy hiểm nhất mà U23 Australia tạo được kể từ đầu trận.

Phút 75, tỷ số được mở cho U23 Australia. Từ quả đá phạt bên cánh phải của đồng đội, cầu thủ mới vào sân thay người là Stanley (6) băng vào đánh đầu chính xác mở tỷ số. Một chút tiếc nuối cho U23 Uzebekistan ở bàn thua này bởi nó xuất phát từ sai lầm cá nhân của thủ thành Tadjibaev (1) khi anh xuất tướng nhưng lại phán đoán sai điểm rơi.

Niềm vui của U23 Australia sau bàn thắng đầu tiên. Ảnh: Hà Xuân

Bàn thắng này của Stanley chính là bàn đầu tiên mà các cầu thủ đến từ xứ sở của những chú chuột túi ghi được ở VTV – T&T Cup 2006, trong khi đó, với bàn thua này, U23 Uzebekistan đang là đội thủng lưới nhiều nhất đến thời điểm này (5 bàn).

Những phút còn lại, U23 Uzebekistan chơi rất nỗ lực song số cơ hội mà họ tạo ra là không nhiều và không nguy hiểm và đành chấp nhận thua trận thứ 2 tại VTV – T&T Cup 2006.

Với 2 trận hòa, 1 trận thắng, U23 Australia ít nhất cũng giành được vị trí Á quân tại VTV – T&T Cup 2006. Còn U23 Uzebekistan, 1 điểm duy nhất đã khiến họ trở thành đội đứng thứ 4 mà không cần phải đợi kết quả trận đấu cuối cùng giữa Việt Nam và U23 Iran.

VFF