Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt ĐT U22 Việt Nam và ĐT nữ Việt Nam

Tối nay (11/12), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt với các cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam và ĐT nữ Việt Nam vừa về đến Hà Nội sau khi giành Huy chương Vàng tại SEA Games 30.

Trong không khí ấm cúng của buổi gặp gỡ các nhà vô địch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ chào mừng HLV trưởng Park Hang-seo, HLV trưởng Mai Đức Chung cùng các tuyển thủ U22, tuyển thủ nữ Việt Nam đã thi đấu kiên cường, quả cảm, xuất sắc giành huy chương Vàng bóng đá nam, nữ SEA Games 30.

Thủ tướng nhắc lại những đánh giá tốt đẹp của truyền thông quốc tế dành cho U22 Việt Nam, đánh giá cao tinh thần chiến đấu hết sức, lăn xả, hết mình của các nữ cầu thủ. Điều này gây xúc động mạnh với dư luận.

Thủ tướng khẳng định chúng ta có những HLV giỏi, một thế hệ cầu thủ tài năng, có khát vọng chiến thắng và bản lĩnh Việt Nam! Có CĐV yêu nước, yêu bóng đá, cổ vũ ở sân cỏ quốc tế và trong nước. Đứng sau các đội tuyển chính là dân tộc, ý chí, khát vọng Việt Nam! Chiến thắng này không chỉ là chiến thắng thể thao, mà còn là chiến thắng của tinh thần yêu nước, tinh thần Việt Nam!

Sau cùng, Thủ tướng căn dặn: “Thắng không kiêu, bại không nản. Không được chủ quan. Chính phủ muốn bóng đá phải có tầm nhìn xa hơn, trước hết là VCK U23 châu Á”.

Thủ tướng cảm ơn các gia đình đã sinh ra những vận động viên tài hoa. Cảm ơn các CLB đã đào tạo VĐV. Chiến thắng này phải truyền cảm hứng cho các lĩnh vực khác để Việt Nam ngày càng cường thịnh.

Thứ trưởng, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải

Thứ trưởng, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) – Lê Khánh Hải bày tỏ cảm ơn Thủ tướng vì sự quan tâm dành cho bóng đá Việt Nam. Thứ trưởng, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã báo cáo Thủ tướng về hành trình chinh phục HCV SEA Games của hai đội tuyển bóng đá.

Ông Lê Khánh Hải tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, hứa sẽ tiếp tục phát triển thể thao quần chúng, nâng cao thành tích của các đội tuyển.

HLV trưởng Mai Đức Chung báo cáo kết quả thi đấu của ĐTQG nữ. Ảnh N.Nam

HLV trưởng Park Hang Seo báo cáo kết quả thi đấu của ĐT U22 QG. Ảnh N.Nam

Tại buổi lễ, thay mặt ĐT U22 và ĐT nữ Việt Nam, hai nhà cầm quân Park Hang-seo và Mai Đức Chung cảm ơn sự quan tâm sâu sát của Thủ tướng và Chính phủ đối với hành trình chinh phục ngôi vô địch của hai đội tuyển tại SEA Games 30. Thành tích của đội chính là món quà đáp lại niềm tin yêu của đông đảo người dân, của người hâm mộ cả nước.

Thủ tướng tặng mỗi đội bóng một bình gốm sứ có in hình trụ sở Văn phòng Chính phủ và Hoàng Thành Thăng Long. Ảnh N.Nam

ĐTQG nữ tặng Thủ tướng áo có chữ ký. Ảnh N.Nam

ĐT U22 QG tặng Thủ tướng chiếc áo có chữ ký. Ảnh N.Nam

ĐTQG nữ chụp ảnh cùng Thủ tướng. Ảnh N.Nam

ĐT U22 Quốc gia chụp ảnh cùng Thủ tướng. Ảnh N.Nam