Bơi và Thể dục dụng cụ giành về 4 HCV cho đoàn TTVN trong ngày thi đấu thứ Tư

Mở màn các nội dung chung kết trong tối thi đấu ngày 4/12, Nguyễn Huy Hoàng đã làm dậy sóng “đường đua xanh” khi về đích thứ Nhất với thành tích 3 phút 49 giây 08, qua đó giành tấm HCV ở nội dung 400m tự do nam.

Đây cũng là kỷ lục mới của SEA Games (kỷ lục cũ là 3 phút 50 giây 56 do VĐV người Malaysia Welson SIM xác lập tại SEA Games 2017). Trong tối thi đấu hôm nay, đương kim vô địch nội dung 400m tự do của SEA Games 29 Welson SIM với thành tích 3 phút 49 giây 55 đã phải chịu thua Huy Hoàng, đứng ở vị trí thứ Nhì.

Chia sẻ về niềm vui này, Huy Hoàng bày tỏ sự phấn khởi và xúc động bởi những vất vả trong suốt hai tháng tập huấn tại Trung Quốc cũng như nỗ lực trên suốt đường đua đã được đền đáp xứng đáng. Huy Hoàng cũng mong muốn thành công của mình sẽ góp phần tạo nên động lực, cổ vũ tinh thần đồng đội trong các nội dung thi đấu tiếp theo.

Tiếp cận đường đua xanh vào năm 2011, “Rái cá sông Gianh” đã xuất sắc giành HCV giải vô địch trẻ quốc gia (khi mới 13 tuổi). Kể từ đó, Huy Hoàng thăng tiến thần tốc, trở thành niềm hy vọng số một của Bơi Việt Nam. Năm 2018, Huy Hoàng tiếp tục giành HCB tại Asian Games và gần đây nhất là việc Huy Hoàng trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam giành vé tham gia thi đấu tại Olympic Tokyo 2020.

Ngay sau thành công của Huy Hoàng, cô gái Vàng Nguyễn Thị Ánh Viên đã không làm người hâm mộ thất vọng khi thi đấu thành công ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân với thành tích 2 phút 15 giây 51, qua đó giành về chiếc HCV thứ hai của môn Bơi cho đoàn TTVN trong ngày thi đấu hôm nay.

Tuy nhiên, niềm vui giành Vàng của Tiểu tiên cá không thực sự trọn vẹn bởi ở nội dung 200m bướm sở trường, Ánh Viên chỉ đứng ở vị trí thứ 7, cũng tương tự như tại kỳ SEA Games 2017 trên đất Malaysia, Ánh Viên thi đấu không thành công tại vòng chung kết và chỉ về đích ở vị trí thứ 4 cũng ở nội dung này. Trả lời phỏng vấn sau khi thi đấu, Ánh Viên khiêm tốn cho biết mình còn yếu nhiều kỹ năng và cần tiếp tục cải thiện. Thế nhưng, Ánh Viên tin tưởng có rất nhiều người thương và ủng hộ cho em trong đó có gia đình, người thân và người hâm mộ để em tiếp tục nỗ lực, cố gắng thi đấu tốt hơn, xứng đáng với niềm tin mà mọi người dành cho em.

Đinh Phương Thành của Thể dục dụng cụ đã thi đấu xuất sắc để giành cú đúp HCV ở các nội dung xà đơn và xà kép

Cùng với Bơi, Đinh Phương Thành của Thể dục dụng cụ đã thi đấu xuất sắc để giành cú đúp HCV ở các nội dung xà đơn và xà kép mang về tổng cộng bốn chiếc HCV cho đoàn TTVN trong ngày thi đấu hôm nay.

Trong chiều 4/12, tại chung kết xà đơn và xà kép, Đinh Phương Thành đều vượt qua nhà vô đich thế giới Carlos Yulo để giành tấm HCV về cho Thể dục dụng cụ Việt Nam. VĐV Đinh Phương Thành đã thi đấu xuất sắc đạt điểm số cao nhất với 14.800 điểm nội dung xà kép, vượt qua VĐV nước chủ nhà Carlos Yulo (14.600 điểm)  và mang về thêm một HCV cho đội thể dục dụng cụ Việt Nam. Tại chung kết nội dung xà đơn, Đinh Phương Thành giành tấm HCV với số điểm 13,767, vượt qua Carlos Yulo (13,667).

Cũng trong ngày thi đấu 4/12, ngoài bốn HCV của môn Bơi (2) và Thể dục dụng cụ (2), các đại diện của TTVN còn giành thêm 4 tấm HCB trong đó có 2 tấm HCB của môn Cử tạ ở các nội dung 71 kg nữ (Nguyễn Thị Vân) và 73kg nam của Phạm Tuấn Anh.  HCB bơi 100m ngửa nam của Lê Nguyễn Paul và đội bơi 4x200m tự do nam.

Các HCĐ giành được gồm: Nguyễn Thị Như Hoa (kiếm 3 cạnh nữ), Lê Thanh Tùng (nhảy chống nam), Huỳnh Hà Hữu Hiếu – Trần Thị Lụa (quyền đôi nữ của Muay), Đỗ Thị Vân Anh (cầu thăng bằng), Lê Thanh Tùng (xà kép), Lê Thị Mỹ Thảo (200 m bướm nữ), Trần Đoàn Quỳnh Nam (thảm tự do nữ của Thể dục dụng cụ) vàNguyễn Trần Duy Nhất – Nguyễn Nhất Quyền (quyền đôi nam của Muay).

Như vậy với 4 HCV, 4 HCB và 8 HCĐ giành được trong ngày thi đấu hôm nay, đoàn TTVN tiếp tục giữ vững vị trí thứ Nhì trên bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn với 27 HCV, 32 HCB và 33 HCĐ.