SEA Games 30: Những cánh quân trở về trong niềm vui chiến thắng

Hôm nay 5/12 là ngày tranh tài chính thức thứ 5 của SEA Games 30, đây cũng là thời điểm mà nhiều đội tuyển đã hoàn thành nhiệm vụ thi đấu của mình và lần lượt trở về nước, khép lại một kỳ Đại hội thành công.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến đã ra sân bay đón và chúc mừng ban huấn luyện và các thành viên đội tuyển các môn Cử tạ, Thể dục dụng cụ, Võ gậy. Tại đây, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đã gửi lời chúc mừng và động viên tới huấn luyện viên, vận động viên của 3 đội tuyển kể trên đã rất nỗ lực, thi đấu hết mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Đặc biệt, ở môn Thể dục dụng cụ vận động viên Đinh Phương Thành đã tạo dấu ấn khi giành cú đúp 2 Huy chương Vàng ở môn Xà đơn, Xà kép. Hay môn Cử tạ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vượt chỉ tiêu Huy chương đặt ra ban đầu, trong đó các nữ đô cử cũng lập công lớn khi chiếm 3/4 số Huy chương Vàng của bộ môn này.

VĐV, HLV chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao

Bên cạnh đó, phải kể đến sự nổi trội, rất đáng ghi nhận về thành tích của môn Võ gậy ở lần đầu tiên tham dự đã giành tới 18 tấm Huy chương các loại.

Như vậy, có thể khẳng định rằng thành tích của các vận động viên giành được ở 3 môn Thể dục dụng cụ, Cử tạ, Võ gậy đã góp công lớn vào vị trí thứ 2 (tạm tính đến thời điểm này) trên bảng Vàng thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Các thành viên đội tuyển Cử tạ, Thể dục dụng cụ, Võ gậy đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời của lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao; Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới các bộ môn sẽ tiếp tục nhận được những quan tâm khích lệ nhiều hơn nữa từ các cấp lãnh đạo giúp bộ môn phát triển mạnh mẽ và đi theo đúng định hướng chiến lược phát triển của ngành Thể thao nước nhà. Mục tiêu của Cử tạ và Thể dục dụng cụ trong thời gian tới, đó chính là tiếp tục nỗ lực hết mình, để giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

Tại SEA Games 30, môn Thể dục dụng cụ giành 3 HCV, 2 HCB, 7 HCĐ; môn Võ gậy giành 4 HCV, 9 HCB và 5 HCĐ; môn Cử tạ giành 4 HCV, 5 HCV, 1 HCĐ.

Nguồn: tdtt.gov.vn