Thủ môn Bùi Tiến Dũng: “Điều quan trọng đầu tiên là phải giữ sạch lưới trước Indonesia”

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập sáng nay (29/11) của U22 Việt Nam, thủ môn Bùi Tiến Dũng cho rằng nhiệm vụ quan trọng đầu tiên của anh và các đồng đội là cần phải giữ sạch lưới trước đối thủ đáng gờm Indonesia trong cuộc đối đầu sắp tới.

29/11/2019 11:50:24

Thủ môn Bùi Tiến Dũng trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập sáng nay của U22 Việt Nam.

Bùi Tiến Dũng đánh giá rất cao sức mạnh của U22 Indonesia, đặc biệt là sau khi chứng kiến 2 chiến thắng liên tiếp của đội bóng xứ vạn đảo trước Thái Lan và Singapore. Tiến Dũng cho rằng, điểm mạnh nhất của U22 Indonesia chính là nền tảng cực tốt và điều này sẽ tạo lợi thế cho họ khi thi đấu trên sân cỏ nhân tạo. “Trên mặt cỏ nhân tạo bóng đi nhanh hơn, độ nảy trên sân khó phán đoán. Chúng tôi đã được làm quen từ đầu giải nhưng mặt sân ở bên này không chất lượng lắm nên ít nhiều cũng gây ra khó khăn cho toàn đội”, Bùi Tiến Dũng chia sẻ.

Về trận đấu với U22 Indonesia, Bùi Tiến Dũng cho biết BHL sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng đối với từng vị trí trên sân. Quan điểm cá nhân của Tiến Dũng là cần phải đảm bảo sự an toàn trong phòng ngự trước khi tính đến việc ghi bàn và giành chiến thắng. “Việc giữ sạch lưới trước Indonesia là mục tiêu của toàn đội nói chung và hàng phòng ngự nói riêng. Trước tiên chúng tôi phải cố gắng giữ sạch lưới rồi sau đó mới nghĩ đến chiến thắng được”, Tiến Dũng nói.

Việc đảm bảo tốt nhiệm vụ trấn giữ khung thành sẽ giúp các đồng đội tự tin hơn để hướng tới mục tiêu chiến thắng.

Ở trận gặp U22 Lào vừa qua, U22 Việt Nam đã chịu bàn thua từ tình huống cố định. HLV Park Hang-seo cho rằng đây là bàn thua không đáng có bởi các cầu thủ đã được tập luyện rất kỹ trong những tình huống tương tự như vậy. Bùi Tiến Dũng cho biết toàn đội sẽ phải rút kinh nghiệm để tránh lặp lại những sai sót có thể dẫn tới kết quả bất lợi.

ĐT U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Indonesia vào 19h00 ngày 1/12 tới tại sân Rizal Memorial. Nếu đánh bại đối thủ cạnh tranh trực tiếp này, cơ hội vào bán kết sẽ rộng mở đối với thầy trò HLV Park Hang-seo.