HLV Park Hang-seo hài lòng về tinh thần chiến đấu của U22 Việt Nam

HLV Park Hang-seo tỏ ra rất hài lòng về tinh thần chiến đấu không mệt mỏi của các học trò, qua đó xuất sắc lội ngược dòng đánh bại U22 Indonesia trong trận đấu mang tính bản lề, mở rộng cơ hội vào bán kết cho U22 Việt Nam.

01/12/2019 23:23:13

HLV Park Hang-seo tại cuộc họp báo sau trận đấu.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo nói: “Hôm nay, chúng ta đã cho thấy tinh thần Việt Nam. Chúng ta phải nhận bàn thua trong hiệp một, nhưng không từ bỏ. Cả đội đã chiến đấu và chiến thắng. Đó là tinh thần Việt Nam, không bao giờ từ bỏ. Tôi xin cảm ơn và chúc mừng các cầu thủ”.

Đánh giá về màn thể hiện của đối thủ U22 Indonesia, ông thầy người Hàn Quốc cho biết đội bóng xứ vạn đảo đã thi đấu với nền tảng thể lực rất tốt và mạnh mẽ trong tranh chấp, buộc BHL phải đưa ra những sự điều chỉnh về chiến thuật để thay đổi cục diện, đặc biệt sau khi bị dẫn trước 1 bàn. “Chúng tôi cũng phải gia tăng sức cạnh tranh trên sân, chơi quyết liệt hơn. Hiệp một, chúng tôi đá 3-4-3 sau chuyển sang 4-4-2 với Hà Đức Chinh vào để tăng thêm tiền đạo và chúng tôi đã thắng. Chúng tôi không có sơ đồ nào cố định, mà tuỳ vào từng tình huống, sẽ chơi 3-4-3, 3-5-2 hay 4-4-2″, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Về tình huống dẫn đến bàn thua của U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo từ chối bình luận về pha xử lý của thủ thành Tiến Dũng. Ông nói: “”Tôi quan niệm mọi chuyện xảy ra trên sân, dù có thế nào đi nữa, HLV nên luôn là người chịu trách nhiệm cao nhất và cuối cùng. Vậy nên, tôi không muốn nói về lỗi của cá nhân ở đây”.

Với thắng lợi 2-1 trước U22 Indonesia, ĐT U22 Việt Nam đã kéo dài mạch thắng lên 3 trận liên tiếp và giữ vững ngôi đầu bảng B. Để kịp thời động viên thành tích này và khích lệ thầy trò HLV Park Hang-seo tiếp tục thi đấu đạt kết quả tốt nhất trong 2 trận đấu còn lại của vòng bảng, VFF đã thưởng cho toàn đội 1 tỷ đồng.

XẾP HẠNG TẠM THỜI BẢNG B