Phát biểu sau trận U23 Iran – U23 Uzbekistan

Thắng trận 2-0, HLV Rene Abel của ĐT U23 Iran vui mừng ra mặt. Trong khi đó, tuy thất bại nhưng vị Trưởng đoàn của ĐT U23 Uzbekistan vẫn đặt niềm tin về cơ hội của đội bóng Trung Á.

Thắng trận 2-0, HLV Rene Abel của  ĐT U23 Iran vui mừng ra mặt. Trong khi đó, tuy thất bại nhưng vị Trưởng đoàn của ĐT U23 Uzbekistan vẫn đặt niềm tin về cơ hội của đội bóng Trung Á.
 
HLV Abel của ĐT U23 Iran (trái) và Trưởng đoàn Alisher của ĐT U23 Uzbekistan (phải) tại cuôc họp báo sau trận đấu – Ảnh: NĐ
 
HLV Rene R.S Abel: STôi rất vui mừng vì thắng lợi cuối cùng đã thuộc về chúng tôi⬝
 
SĐây là một trận đấu rất hay. Các cầu thủ cả hai đội đều đã thi đấu với một nỗ lực cao nhất và tôi rất vui mừng vì thắng lợi cuối cùng đã thuộc về chúng tôi.
 
SNhư tôi đã nói, đội hình Iran sang Việt Nam gồm nhiều cầu thủ còn rất trẻ. Ngay cả cầu thủ Safar mang số áo 18, người đã ghi cả 2 bàn thắng cũng mới chỉ có 20 tuổi. Chiến thắng này đã cho thấy họ đã tiến bộ rõ nét so với trận đấu trước. Các cầu thủ của tôi đã chơi rất tốt và kiểm soát được phần lớn trận đấu⬝.
 
Khi được hỏi ông đánh giá thế nào về ĐT Việt Nam, đối thủ cuối cùng của ĐT U23 Iran tại VTV-T&T Cup, HLV Rene Abel nói: SCác bạn có lợi thế sân nhà và hơn nữa lại vào trận với quyết tâm rất cao. Chúng tôi đã theo dõi đội tuyển Việt Nam thi đấu và sau đó cùng thảo luận để tìm ra đối sách phù hợp nhất. Tôi nhận thấy rằng, điều quan trọng nhất là phải hạn chế được lối chơi tốc độ của các bạn, nếu không chúng tôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Quan điểm của tôi là luôn luôn tôn trọng mọi đối thủ. Đó là nguyên tắc cho thành công của U23 Iran⬝.
 
Trưởng đoàn ĐT U23 Uzbekistan: SCòn quá sớm để đưa ra kết luận rằng chúng tôi không còn cơ hội đoạt ngôi vô địch⬝.
 
SChúng tôi đã không có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào giải đấu. Như các bạn đã biết, một số cầu thủ của chúng tôi phải thi đấu tại AFC Champions League nên chúng tôi phải đến Việt Nam làm 2 đợt. Điều đó cũng tạo ra những ảnh hưởng không tốt đến chuyên môn của toàn đội⬝.
 
STuy nhiên, tôi cho rằng đây cũng không phải là một trận đấu tồi đối với ĐT Uzbekistan. 2 bàn thua của chúng tôi đều là do lỗi của một số cá nhân. Chúng tôi đã sai lầm khi đôn hậu vệ Yuldashev (2) lên đá ở vị trí tiền vệ và đó là nguyên nhân dẫn đến bàn thua thứ 2. Ngoài ra, cầu thủ mang áo số 6 (Azizbek PV) cũng không hoàn thành đươc nhiệm vụ của một tiền vệ trung tâm khiến sức mạnh tuyến giữa của Uzbekistan suy giảm đáng kể⬝.
 
STôi cho rằng, cho đến thời điểm này, còn quá sớm để đưa ra kết luận rằng chúng tôi không còn cơ hội đoạt ngôi vô địch. Như tôi đã nói, chúng tôi sang đây là với mục tiêu giành chiến thắng và quan trọng hơn nữa là tạo cơ hội thi đấu cọ sát cho các cầu thủ để hướng tới vòng loại Thế vân hội Bắc Kinh 2008⬝.