Người dân Lào "ngỡ ngàng" với cổ động viên Việt Nam

“Ngỡ ngàng” – đó là nhận xét chung của đa số người Lào khi nói về cổ động viên Việt Nam trong trận ra quân giữa hai đội tuyển U23 Việt Nam và Thái Lan chiều 2/12.

04/12/2009 00:00:00

“Ngỡ ngàng” – đó là nhận xét chung của đa số người Lào khi nói về cổ động viên Việt Nam trong trận ra quân giữa hai đội tuyển U23 Việt Nam và Thái Lan chiều 2/12.

 

Rất đông CĐV Việt Nam đã có mặt trên SVĐQG Lào chiều 2/12 và 4/12. Ảnh VFF

Anh Xúc-xả-vẳn, nhân viên ngân hàng tại thủ đô Vientiane, cho biết: “Trước đây, tôi chỉ được xem sự cuồng nhiệt của cổ động viên Việt Nam trên truyền hình, hôm nay tôi không ngờ lại được chứng kiến điều này ở đất nước mình. Với tôi, đây quả là một ngày đáng nhớ”.

 

Anh Xổm-xay, phóng viên một tờ báo ở Vientiane, cho biết anh không hình dung lại có nhiều người Việt Nam yêu bóng đá đến thế, họ ngồi kín cả mặt sân vận động, nơi mà cách đây mấy tháng khi tới đây lần đầu, anh cứ ngỡ nó quá lớn và sợ rằng sẽ chẳng bao giờ có đủ khán giả.

 

Anh Xay-khăm, nhân viên một công ty du lịch, thì thú nhận khi ngồi cùng trong đám đông cuồng nhiệt của người Việt Nam, chính anh cũng bị cuốn vào sức nóng đó và cũng hò hét ủng hộ cho đội U23 Việt Nam. Theo anh Xaykhăm, trong chiều 2/12, hàng nghìn người Lào đã đến sân để thưởng thức trận đấu, nhiều người trong số họ đã mặc áo màu đỏ và cũng hò hét ủng hộ cho đội Việt Nam như thể chính họ là người Việt vậy. Anh Xaykhăm nói: “Tôi từng nghe nhiều về tình hữu nghị, về quan hệ đặc biệt Việt – Lào, nhưng ở trận đấu này, khi chứng kiến cảnh người Việt và người Lào cùng hòa nhịp hét vang lên những câu đại loại như “Việt Nam, Việt Nam hãy Việt Nam cố lên”, tôi mới cảm nhận hết được tình cảm đó./.

 

Nguồn: Theo TTXVN