Lễ khai mạc SEA Games 25 sẽ tưng bừng pháo hoa

Ban tổ chức SEA Games 25 cho biết, công tác chuẩn bị Lễ khai mạcSEA Games 25 diễn ra vào tối 9/12 tại SVĐ quốc gia cơ bản đã hoàn thiện từ kỹ thuật, âm thanh ánh sáng đến các tiết mục đồng diễn.

04/12/2009 00:00:00

Ban tổ chức SEA Games 25 cho biết, công tác chuẩn bị Lễ khai mạcSEA Games 25 diễn ra vào tối 9/12 tại SVĐ quốc gia cơ bản đã hoàn thiện từ kỹ thuật, âm thanh ánh sáng đến các tiết mục đồng diễn.

 

Lễ khai mạc SEA Games 25 hứa hẹn sẽ đậm đà nét văn hóa Lào, với những màn đồng diễn hoành tráng thể hiện tinh thần cởi mở đón tiếp quý khách của nhân dân Lào, niềm vui của ngày hội bạn bè, tinh thần hữu nghị, hướng đến sự phồn vinh của khu vực ASEAN.

 

Những màn trình diễn sẽ tái hiện quá trình xây dựng và phát triển của đất nước Lào, từ thời Vua Chậu Phạ Ngừm lập nước cho tới ngày nay, qua đó thể hiện ước vọng vươn tới của nhân dân Lào, cũng như mong muốn hội nhập của đất nước Lào đối với khu vực ASEAN nói riêng và thế giới nói chung.

 

Một trong những tiết mục được nhiều người dân Lào tâm đắc đó là màn đồng ca bài hát chính thức của Đại hội – The Sprit of Flame. Hơn 100 người, ở nhiều độ tuổi, gồm các ca sĩ chuyên nghiệp ở Viêng Chăn, thành viên các đoàn văn công trên cả nước và nhiều ca sĩ không chuyên sẽ hòa giọng vào ca khúc được thể hiện bằng hai thứ tiếng Lào – Anh trong lễ khai mạc.

 

Thứ trưởng Bộ Văn hóa và Thông tin Lào, Tổng đạo diễn chương trình khai mạc SEA Games 25, ông Bouangeun Saphouvong khẳng định, lễ khai mạc và bế mạc sẽ không chỉ gây ấn tượng về âm thanh và ánh sáng hiện đại mà còn hứa hẹn sẽ rất ấn tượng với những màn pháo hoa ngoạn mục: “Chúng tôi có sự hỗ trợ của nhiều chuyên gia kỹ thuật với một kế hoạch riêng về pháo hoa. Chúng tôi hy vọng sẽ gây ấn tượng cho mọi người với một màn trình diễn pháo hoa đồng loạt ở nhiều nơi quanh Vientian để chúc mừng lễ khai mạc Đại hội”.

 

Được biết, vé xem khai mạc đại hội hiện đã được phát hành và giá vé cũng khá cao (khoảng trên 300.000 kip/vé, tương đương 600.000 đồng)./.


 

Nguồn: Theo An ninh Thủ đô