HLV Calisto: “Tôi hài lòng về chiến thắng của U23 Việt Nam”

HLV Calisto tỏ ra rất hài lòng về chiến thắng đậm 3-1 của U23 Việt Nam trước U23 Malaysia trong một chiều thi đấu đầy sức trận đấu đầy sức ép. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cũng thẳng thắn nhận xét rằng các học trò của mình vẫn còn một số nhược điểm cần sửa chữa.

HLV Calisto tỏ ra rất hài lòng về chiến thắng đậm 3-1 của U23 Việt Nam trước U23 Malaysia trong một chiều thi đấu đầy sức trận đấu đầy sức ép. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cũng thẳng thắn nhận xét rằng các học trò của mình vẫn còn một số nhược điểm cần sửa chữa.

 

HLV Calisto tại buổi họp báo sau trận đấu – Ảnh: VFF

Ông nói: “Chúng ta đã tạo được một thế trận tốt trong hiệp đấu đầu tiên, thi đấu với tinh thần quyết tâm và biết cách tận dụng cơ hội để ghi bàn thắng. Tuy nhiên sang hiệp hai, chúng ta đã gặp vấn đề về kiểm soát bóng và để đội bạn gây nhiều sức ép. Đó là nhược điểm mà các cầu thủ cần phải sửa chữa kịp thời”.

 

Mặc dù bàn thua của ĐT U23 Việt Nam xuất phát từ sai lầm đánh đầu phản lưới nhà của hậu vệ Hoàng Quảng, nhưng HLV Calisto vẫn tỏ ra hài lòng về hàng phòng ngự của đội tuyển trong trận đấu chiều hôm nay. Ông nói: “Tôi đã có điều chỉnh ở tuyến phòng vệ sau khi đội dẫn trước 2 bàn Tất cả các vị trí đều thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình và góp phần đảm bảo chiến thắng quan trọng của ĐT U23 Việt Nam. Ngay cả Đình Đồng dù không chơi ở vị trí sở trường nhưng cũng thực hiện tốt vai trò của mình”.

 

Hôm nay cũng là trận đấu đầu tiên tiền vệ Trọng Hoàng xuất trận trong đội hình chính thức của ĐT U23 Việt Nam.  Đánh giá về cậu học trò này của mình, HLV Calisto nói: “Hoàng đã trải thời gian khá dài điều trị chấn thương và vì vậy không thể đòi hỏi quá cao đối với Hoàng. Nhưng như các bạn cũng đã thấy, Hoàng đã có một trận đấu đầy nỗ lực, thể hiện tốt phẩm chất của mình và có bàn thắng ấn định chiến thắng 3-1. Với những gì đã thể hiện, tôi tin rằng Hoàng sẽ sớm đạt được phong độ tốt nhất trong những trận đấu tới”.

 

HLV Rajagobal

HLV Rajagobal: “Tỷ số hoà có lẽ sẽ hợp lý hơn”

“Tôi nghĩ rằng BTC cần phải xem lại tình huống U23 Malaysia bị thổi phạt đền. Chúng tôi đã gặp rất nhiều bất lợi sau quyết định này của trọng tài. Theo tôi, nếu không có quả phạt đền, tỷ số hoà có lẽ sẽ hợp lý hơn bởi Malaysia đã chơi tốt hơn trong hiệp hai, tạo ra nhiều cơ hội nhưng tiếc là không tận dụng được.

 

Dù sao cũng xin chúc mừng U23 Việt Nam. Các bạn đã cho thấy là một đội bóng mạnh và chiến thắng cũng không phải là điều ngạc nhiên”.

 

Đánh giá về cơ hội đi tiếp của U23 Malaysia, HLV Rajagobal thừa nhận: “Chúng tôi đang gặp khó khăn rất lớn bởi phải giành thắng lợi trong cả hai trận đấu còn lại mới có thể đoạt vé vào bán kết. Chưa thể nói trước điều gì, phải nỗ lực hết mình thôi”.

VFF (từ Vientiane)