Chủ tịch VFF ngợi khen HLV Calisto

Chứng kiến các cầu thủ thi đấu tưng bừng và có chiến thắng thuyết phục 3-1 trước U23 Malaysia chiều chủ nhật, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng, đây chính là chiến công của HLV Calisto.

Chứng kiến các cầu thủ thi đấu tưng bừng và có chiến thắng thuyết phục 3-1 trước U23 Malaysia chiều chủ nhật, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng, đây chính là chiến công của HLV Calisto.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ chúc mừng thủ môn Tấn Trường. Ảnh: An Nhơn.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ chúc mừng thủ môn Tấn Trường.

Có mặt trực tiếp tại sân vận động quốc gia Lào, ông Hỷ đã đánh giá về chiến thắng của U23 Việt Nam trước Malaysia: “Đây là trận đấu quan trọng để Việt Nam tiến vào bán kết. Không có chiến thắng này, chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn vì Thái Lan và Malaysia sẽ đấu nhau lượt cuối vòng bảng.

Với đấu pháp HLV Calisto đề ra, trước trận chúng tôi đã tin Việt Nam sẽ thắng Malaysia. Đội đã thi đấu rất thận trọng, để đảm bảo thắng lợi toàn vẹn, cả về kết quả và con người. Hơn ai hết, chính HLV Caslito hiểu các cầu thủ nhiều hơn chúng ta. Ông đã làm hết sức trong những ngày qua để có chiến thắng này. Mọi việc làm của HLV Calisto được đền đáp bằng trận thắng thuyết phục”.

Trước trận đấu then chốt chiều chủ nhật, buổi tập của U23 Việt Nam diễn ra trong bầu không khí căng thẳng, khi HLV Calisto quát mắng hầu như mọi cầu thủ và từ chối trả lời báo chí. Về điều này, ông Hỷ lý giải: “Nếu bỏ lỡ cơ hội giành chiến thắng Malaysia thì sẽ rất nguy cho U23 Việt Nam. Chúng ta sẽ không còn quyền tự quyết định suất vào bán kết nếu hòa. Hôm nay, HLV Calisto áp dụng đúng đấu pháp phòng ngự chủ động, phản công tốc độ. Chúng tôi ủng hộ ông Calisto. Công lao của ông ấy đã được đền đáp”.

Có chiến thắng thuyết phục trước Malaysia và gần như đã vào bán kết, nhưng U23 Việt Nam sẽ không nhận khoản tiền thưởng nào cho riêng thành tích này. Ông Hỷ cho biết: “Lãnh đạo Liên đoàn đã thống nhất với nhau là khác các lần trước, chúng tôi không thưởng từng trận mà thưởng kết quả hoàn thành nhiệm vụ được giao. U23 Việt Nam có mục tiêu vào chung kết. Nếu thực hiện được nhiệm vụ này, ngoài vấn đề tiền thưởng danh dự từ VFF, các cầu thủ và ban huấn luyện sẽ nhận được nhiều hơn thế, khi uy tín của bóng đá Việt Nam lên cao. Tôi cũng cho rằng, nếu U23 Việt Nam vào chung kết, thì ông Calisto sẽ làm được việc gì đó tuyệt vời. Bởi ông luôn nói với chúng tôi, chúng ta sẽ làm được điều gì đó đặc biệt tại giải lần này”.