Tiến Minh muốn giành HCV SEA Games

Đang cùng đội tuyển cầu lông Việt Nam tập huấn tại Jakarta, tay vợt số một Việt Nam muốn giành HCV SEA Games 26 sau hai lần giành HCĐ ở hai kỳ Đại hội gần nhất.

Đang cùng đội tuyển cầu lông Việt Nam tập huấn tại Jakarta, tay vợt số một Việt Nam muốn giành HCV SEA Games 26 sau hai lần giành HCĐ ở hai kỳ Đại hội gần nhất.

Thành tích cao nhất của cầu lông Việt Nam ở SEA Games chỉ là chiếc HCĐ của Tiến Minh. SEA Games 26 vắng mặt nhiều tay vợt hàng đầu thế giới trong đó đáng kể nhất là Lee Chong Wei (Malaysia) – vì bận chuẩn bị cho mục tiêu giành HCV Olympic London 2012 đã không tham dự. HLV Nguyễn Thế Huy của đội cầu lông Việt Nam nhận xét, đây có thể xem là cơ hội tốt cho Tiến Minh chinh phục SEA Games 26.

Tiến Minh tập tại Java Raya. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Tiến Minh tập tại Java Raya. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Chuẩn bị cho SEA Games 26, đội tuyển cầu lông Việt Nam đã tới Jakarta sớm 10

ngày nhằm làm quen khí hậu và điều kiện thi đấu. Ngoài tay vợt nữ Lê Thu Huyền đang thi đấu tại giải cầu lông trẻ thế giới tại Đài Loan, cầu lông Việt Nam với 7 tay vợt nam và 4 tay vợt nữ đã có mặt ở Jakarta từ ngày 1/11. Đội tập tại CLB Java Raya (một trong năm CLB cầu lông hàng đầu Indonesia).

Nhờ mối quan hệ của chuyên gia người Indonesia Asept Suhanto, đội tuyển cầu lông Việt Nam tìm được “quân xanh” chất lượng là những tay vợt hàng đầu Indonesia. Bắt đầu từ ngày 6/11, hai nhà vô địch Olympic Bắc Kinh 2008, Hendra Stiawan và Markis Kido sẽ tới tập cùng các tay vợt Việt Nam.

HLV Nguyễn Thế Huy tiết lộ, chỉ tiêu của cầu lông Việt Nam ở SEA Games 26 chỉ là chiếc HCĐ nhưng đội hy vọng sẽ đổi màu huy chương. Cụ thể, sẽ phấn đầu giành ít nhất một HCV.

Theo ông Huy, Tiến Minh – tay vợt số một Việt Nam đang xếp hạng 7 thế giới, vẫn là niềm hy vọng số một của Cầu lông Việt Nam ở SEA Games 26. Liên tục thi đấu trong năm 2011 nhưng ở hai giải Pháp và Đan Mạch mở rộng gần đây Tiến Minh thi đấu không thành công. Điều này có thể khiến Tiến Minh gặp áp lực tâm lý khi bước vào SEA Games 26 – giải mà để vô địch, Tiến Minh có thể phải gặp những tay vợt hàng đầu thế giới như Taufix Hidayat, Santoso (Indonesia), Bonsak Bonsana (Thái Lan).

Ngoài Tiến Minh ở nội dung đơn nam, cầu lông Việt Nam còn đặt hy vọng vào nội dung đồng đội nam. Theo ông Huy, nội dung đồng đội nam còn phụ thuộc vào kết quả bốc thăm trong khi với các tay vợt nữ, do khoảng cách trình độ còn khá xa so với các đối thủ nên chỉ thi đấu để cọ xát, học hỏi.

Trả lời phỏng vấn sau buổi tập ở Java Raya, Tiến Minh cho biết anh muốn giành HCV SEA Games 26. Tay vợt số một Việt Nam khá kiệm lời bởi anh muốn tập trung hoàn toàn cho mục tiêu vô địch SEA Games kỳ này.

Ngày 9/11, đội tuyển cầu lông Việt Nam sẽ di chuyển đến điểm thi đấu. Hai ngày sau đó là lễ bốc thăm môn cầu lông SEA Games. Bộ môn này chính thức tranh tài từ ngày 12/11.