Lễ bế mạc SEA Games 26: Không chỉ là âm thanh và ánh sáng

Bế mạc SEA Games 26 không chỉ là những màn trình diễn ánh sáng lade, âm thanh và pháo hoa, mà còn có sự tham gia của 600 vũ công cùng các ca sỹ nổi tiếng của nước chủ nhà.

Bế mạc SEA Games 26 không chỉ là những màn trình diễn ánh sáng lade, âm thanh và pháo hoa, mà còn có sự tham gia của 600 vũ công cùng các ca sỹ nổi tiếng của nước chủ nhà.  

 
Buổi lễ bế mạc SEA Games 26 hứa hẹn sẽ ấn tượng không kém lễ khai mạc

 Theo thông tin từ Ủy ban Tổ chức SEA Games Indonesia (INASOC), Lễ bế mạc SEA Games 26 sẽ diễn ra trên sân vận động thuộc Khu liên hợp thể thao Jakabaring ở thành phố Palembang, thủ phủ tỉnh Nam Sumatra vào ngày 22/11.

Ngoài những màn trình diễn ánh sáng lade, âm thanh và pháo hoa, Lễ bế mạc SEA Games 26 còn có sự tham gia của 600 vũ công cùng các ca sỹ nổi tiếng của Indonesia như Agnes Monica, Afgan, Giring “Nidji”, Sherina, Ello, Putri Ayu, Zanetta, Joy Tobing, Daniel Christanto…

Dưới sự dẫn dắt của biên đạo múa hàng đầu Indonesia Satot Surdiarjo, các màn vũ đạo sẽ là những câu chuyện kể về các cuộc tranh tài giành huy chương vàng trong đại hội lần này của vận động viên các nước. Bên cạnh đó còn là sự đón chào của nước chủ nhà khi họ trở lại vị trí đứng đầu SEA Games sau 14 năm chờ đợi. 

Theo Tổng đạo diễn Indra Yudhistira, bên cạnh những màn vũ đạo Lễ bế mạc SEA Games 26 sẽ  là một buổi trình diễn kích thích trí tưởng tượng của khán giả, bằng sự kết hợp giữa ánh sáng và âm nhạc. Buổi trình diễn mang đến cho người xem một cảm giác mới lạ về các nước Đông Nam Á năng động trên đà phát triển, trong khi vẫn giữ nguyên những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Bên cạnh đó, các vũ công còn trình diễn các điệu múa đặc trưng của các nước tham dự.

Cũng trong phần “hội” của Lễ bế mạc SEA Games 26, nước chủ nhà SEA Games 27 Myanmar, cũng sẽ mang tới những màn trình diễn đặc trưng của mình như một lời chào đến với các thành viên tham dự SEA Games sắp tới. 

Ông Muddai Madang, Chủ tịch INASOC Palembang khẳng định, lễ bế mạc cũng sẽ cực ấn tượng và ngoạn mục không kém gì lễ khai mạc, và sẽ để lại những ấn tượng sâu sắc đối với tất cả vận động viên, quan chức các đoàn thể thao và du khách các nước tham dự SEA Games 26.

“Lễ bế mạc SEA Games 26 sẽ không chỉ thể hiện những nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc ở Indonesia, mà còn là sự mến khách, thân thiện của mọi người dân đất nước “vạn đảo”, cũng như một lời chia tay của Indonesia đối với Ngày hội thể thao của các nước Đông Nam Á lần thứ 26 này”.

Được biết, để làm nên buổi lễ khai mạc đầy ấn tượng vừa qua cũng như buổi lễ bế mạc tới đây, Indonesia đã chi một khoản ngân sách khổng lồ lên đến 150 tỷ Rupiah (tương đương 375 tỷ đồng Việt Nam). 

Lễ bế mạc SEA Games 26 sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV2 vào lúc 19h ngày 22/11.