Bế mạc SEA Games 26: Tạm biệt Indonesia, hẹn gặp lại tại Myanmar

Tối nay, lễ bế mạc SEA Games 26 đã diễn ra tại SVĐ Gelora Srivijaya, Palembang – Indonesia, đem lại bữa tiệc màu sắc và âm thanh đầy ấn tượng. Lá cờ SEA Games với biểu tượng 11 vòng tròn đan vào nhau biểu trưng cho 11 quốc gia trong khu vực đã được trao cho đại diện của Myanmar-quốc gia sẽ tổ chức kỳ SEA Games 2013.

Tạm biệt Indonesia

 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Rita Subuwo, Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Trưởng Ban tổ chức SEA Games 26 đã cảm ơn các vận động viên đã đem đến đại hội tinh thần thể thao tuyệt vời cũng như tinh thần cạnh tranh trung thực trong suốt 12 ngày diễn ra đại hội.

 

Bà Subuwo cũng khẳng định, các vận động viên chính là những đại sứ của tinh thần đoàn kết của các quốc gia trong khu vực và chúc mừng Myanmar trở thành nước tổ chức SEA Games tiếp theo.

 

Tại lễ bế mạc, Phó Tổng thống Indoneisa Boedino đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các đoàn thể thao tham dự. Ông Boedino nhấn mạnh: Không có ai là người thất bại vì tất cả thi đấu với tinh thần thượng võ để đạt được mục tiêu của mình. Đây là dịp để chúng ta chỉ ra cho thế giới sự cố gắng của cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á nhằm thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết và gắn bó.

 

Hẹn gặp lại tại Myanmar năm 2013

Trong nền nhạc hùng tráng của Quốc ca Myanmar, lá cờ SEA Games với biểu tượng 11 vòng tròn đan vào nhau, đã được bà Rita Subuwo trao cho ông Tin San Bộ trưởng Bộ Thể thao Myanmar đại diện cho quốc gia sẽ tổ chức kỳ SEA Games lần thứ 27. Màn mùa truyền thống Apigio của Myanmar được gần 100 vũ công trình diễn với tên gọi “Chúc mừng vinh quang trở về” như một lời hứa hẹn của nước chủ nhà SEA Games 27 về một kỳ đại hội tôn vinh tình đoàn kết và thúc đẩy sự phát triển của thể thao khu vực.

_ _