HLV Falko Götz: “U23 Việt Nam sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách”

Sau một ngày dành sự thảnh thơi cho các học trò, sáng nay, HLV Falko Götz yêu cầu toàn đội trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu gặp U23 Lào vào ngày 17/11 tới. Nhiệm vụ mà ông thầy người Đức giao cho các học trò, đó là giành chiến thắng và đảm bảo giữ vững vị trí số 1 tại bảng B.

Sau một ngày dành sự thảnh thơi cho các học trò, sáng nay, HLV Falko Götz yêu cầu toàn đội trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu gặp U23 Lào vào ngày 17/11 tới. Nhiệm vụ mà ông thầy người Đức giao cho các học trò, đó là giành chiến thắng và đảm bảo giữ vững vị trí số 1 tại bảng B.

 

U23 Việt Nam đồng tâm hiệp lực hướng về mục tiêu phía trước

Do đã sớm giành vé vào bán kết nên mối quan tâm lớn nhất hiện nay đối với U23 Việt Nam là họ sẽ gặp đối thủ nào tại vòng đấu knock-out này. Mặc dù vẫn bảo lưu quan điểm là U23 Việt Nam chỉ tập trung thật tốt cho từng trận đấu và không nghĩ ngợi quá nhiều tới trận bán kết khi vòng đấu bảng còn chưa kết thúc, tuy nhiên qua tuyên bố quyết tâm cán đích bảng B ở vị trí dẫn đầu của HLV Falko Götz, giới chuyên môn có thể đưa ra nhận định U23 Việt Nam đang nhắm tới đối thủ xếp thứ nhì bảng A tại bán kết. Với cục diện hiện nay, đối thủ đó nhiều khả năng sẽ là ĐKVĐ U23 Malaysia.

 

Tuy nhiên, dù là ĐKVĐ U23 Malaysia hay chủ nhà U23 Indonesia thì HLV Falko Götz vẫn hoàn toàn đặt mình vào một tâm thế rất chủ động. Ông nói: “Trong toàn bộ các trận đấu của vòng bảng, chúng tôi đều quan sát kỹ lưỡng tất cả các đội bóng có thế sẽ là đối thủ của U23 Việt Nam tại bán kết. Chúng tôi tự tin vì đã nắm rõ thông tin về họ. Đến thời điểm này tôi có thể khẳng định, chúng tôi đã hoàn toàn sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách”.

Sức mạnh của U23 Việt Nam chính là tinh thần kỷ luật và sự đoàn kết

 

Đánh giá về U23 Việt Nam sau chặng đường đã qua, HLV Falko Götz nói: “Tôi không còn nỗi e ngại nào nữa về U23 Việt Nam. Chúng tôi đã thể hiện được sức mạnh từ sự kỷ luật và tinh thần đoàn kết. Từ lãnh đạo đội, các thành viên BHL, các cầu thủ cho tới các bác sỹ, tất cả đều quyết tâm đồng lòng hướng về phía trước”.

 

Trước khi bắt đầu hành trình tại SEA Games 26, HLV Falko Götz đã từng chia sẻ quan điểm rằng U23 Việt Nam sẽ chỉ dành sự tập trung cho từng trận đấu và cố gắng đạt được thành tích cao nhất có thể. Khi nhận được câu hỏi thẳng thắn từ báo giới: “Ông có đặt mục tiêu giành HCV hay không?”, HLV Falko Götz khẳng khái trả lời: “Giành HCV không chỉ là đích ngắm của riêng U23 Việt Nam. Đó cũng chính là lý do thúc đẩy chúng tôi luôn phải nỗ lực trong suốt thời gian dài đã qua. Nhưng trong bóng đá, bạn không thể khẳng định trước điều gì. Chúng tôi quyết tâm và đặt hy vọng quá trình lao động vất vả của mình sẽ gặt hái được thành quả tốt đẹp”.

HLV Falko Götz trả lời phòng vấn báo chí sau buổi tập sáng nay của U23 Việt Nam

 

Tích cực tập luyện chuẩn bị cho trận gặp U23 Lào

*Buổi tập sáng nay của U23 Việt Nam chỉ kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ. Vẫn là các giáo án quen thuộc như rèn khả năng xoay xở, phối hợp nhỏ ít chạm trong phạm vi hẹp; chia đôi đội hình thi đấu đối kháng; mài sắc khả năng dứt điểm bằng bài tập dứt điểm cầu môn. Tuy nhiên, theo quan sát, đôi chân các tuyển thủ đã trở nên thuần thục hơn rất nhiều, hiệu suất ghi bàn cũng được cải thiện đáng kể. Đó cũng chính là thành quả đến từ sự nghiêm khắc và đòi hỏi khắt khe của HLV Falko Götz đối với các học trò. Trong buổi tập ngày hôm nay, trung vệ Huỳnh Phú cũng đã hồi phục và theo trọn các yêu cầu của BHL. Tất cả các vị trí còn lại đều rất sung sức và sẵn sàng ra trận.

 

* Trân đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Lào sẽ diễn ra vào 16h00 ngày 17/11/2011 tại SVĐ Lebak Bulus. Chiều nay (15/11), đối thủ cạnh tranh trực tiếp ngôi đầu bảng với U23 Việt Nam là U23 Myanmar sẽ kết thúc hành trình tại vòng bảng bằng trận đấu gặp U23 Đông Timor. Trong khi đó, vào 19h00 cùng ngày, U23 Philppines và U23 Brunei sẽ gặp nhau trong trận cầu chỉ còn mang tính thủ tục.