HLV Falko Götz: “U23 Việt Nam sẽ không rời SEA Games với 2 bàn tay trắng”

Thất bại trước U23 Indonesia tại trận bán kết đã mang lại nỗi buồn vô hạn cho không chỉ người hâm mộ mà còn cho chính bản thân người trong cuộc. Cố nén nỗi thất vọng khi không biến mục tiêu vào chung kết trở thành hiện thực, HLV Falko Götz gửi lời động viên các học trò bằng sự kiên quyết và giọng nói rẳn rỏi: “U23 Việt Nam sẽ không rời SEA Games với 2 bàn tay trắng”.

Thất bại trước U23 Indonesia tại trận bán kết đã mang lại nỗi buồn vô hạn cho không chỉ người hâm mộ mà còn cho chính bản thân người trong cuộc. Cố nén nỗi thất vọng khi không biến mục tiêu vào chung kết trở thành hiện thực, HLV Falko Götz gửi lời động viên các học trò bằng sự kiên quyết và giọng nói rẳn rỏi: “U23 Việt Nam sẽ không rời SEA Games với 2 bàn tay trắng”.

 

Trong cuộc trò chuyện cùng phóng viên báo chí sau khi kết thúc buổi tập sáng nay, HLV Falko Götz bộc bạch: “Tôi nghĩ rằng tôi cần phải chia sẻ những suy nghĩ của mình về trận đấu vừa qua của đội tuyển. Tôi không phủ nhận U23 Indonesia đã có một trận đấu rất tốt nhưng chúng ta cũng cần phải có cái nhìn tích cực hơn đối với U23 Việt Nam. Các cầu thủ đã thể hiện tinh thần chiến đấu hết mình, nỗ lực hết mình. Thất bại, ai cũng cảm thất thất vọng nhưng không vì thế mà có thể phủ nhận những cống hiến của toàn đội”.

 

Nhà cầm quân người Đức tiếp lời: “Hiện tại, tâm lý các cầu thủ không được tốt và thật không đơn giản để có thể xốc lại tinh thần. Tuy nhiên trước mắt chúng tôi vẫn còn trận đấu gặp U23 Myanmar. Không hoàn thành mục tiêu vào chung kết, nhưng tôi khẳng định U23 Việt Nam quyết sẽ không rời SEA Games với 2 bàn tay trắng”.

 

Khi được hỏi liệu có phải thời gian nắm quyền dẫn dắt U23 Việt Nam chưa đủ để một HLV như ông có thể tạo nên thành công tại SEA Games 26 hay không, HLV Falko Götz trả lời: “Tôi nghĩ rằng điều đó cũng có phần đúng. Tuy nhiên, trước khi cùng U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games tôi đã trải qua thời gian làm việc cùng ĐTQG. Về nhân sự U23 Việt Nam tôi đặt trọn sự tin tưởng vào sự lựa chọn của các trợ lý. Trong quá trình chuẩn bị, tôi đã cố gắng cải thiện được vấn đề về thể lực đối với các cầu thủ, cố gắng đưa ra những ý tưởng mới. Nhưng điều này vẫn cần có thêm thời gian. Qua kỳ SEA Games này tôi đã nắm được nhiều thông tin hơn về các cầu thủ, không chỉ về chuyên môn mà còn cả về tâm lý. Bên cạnh đó, tôi cũng hiểu rõ hơn về các đội bóng được xem là đối thủ của U23 Việt Nam tại Đông Nam Á. Bên cạnh đó, trải qua 6 tháng làm việc trong môi trường bóng đá Việt Nam, tôi cũng đã rút ra nhiều ý tưởng và cũng có nhiều ý tưởng để đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tôi tin rằng, tại kỳ SEA Games sau, U23 Việt Nam sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn nhiều”.

 

U23 Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho trận tái đấu tranh HCĐ với U23 Myanmar

Hành trình tại SEA Games 26 của U23 Việt Nam sẽ chính thức khép lại bằng trận đấu tranh HCĐ với U23 Myanmar. Đánh giá về trận đấu này, HLV Falko Götz nói: “Tôi cho rằng việc lọt vào bán kết đối với U23 Myanmar là một thành công đối với họ. Thực tế họ cũng đã thể hiện là một đội bóng tốt và chắc chắn họ sẽ tiếp tục quyết tâm để giành được huy chương. Vì vậy, chúng tôi cần phải có được sự tập trung cao độ. Chúng tôi quyết tâm chiến thắng”.

 

Liên quan tới trường hợp chấn thương của thủ thành Bửu Ngọc và đội trưởng Thành Lương, HLV Falko Götz cho biết, Bửu Ngọc hiện vẫn bị đau và không sẵn sàng thi đấu, trong khi đó chấn thương rách phần da trên mí mắt sau pha va chạm với cầu thủ U23 Indonesia đã khiến Thành Lương phải khâu tới 9 mũi và hiện vẫn đang được các bác sỹ theo dõi chăm sóc. Chắc chắn Bửu Ngọc và Thành Lương sẽ không góp mặt trong trận đấu tới.

 

* Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar sẽ diễn ra vào 16h00 ngày 21/11 trên SVĐ Gelora Bung Karno.