HLV Falko Götz xin lỗi người hâm mộ sau thất bại của U23 Việt Nam

Thất bại 1-4 trước U23 Myanmar trong trận tranh HCĐ thực sự là cái kết buồn cho thầy trò HLV Falko Götz tại SEA Games 26. Sự thất vọng lộ rõ trên gương mặt nhà cầm quân người Đức khi phải chịu cảnh trắng tay ở ngay lần đâu tiên dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự đại hội thể thao khu vực. Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu, ông nói: “Tôi thành thực xin lỗi người hâm mộ Việt Nam về sự thể hiện của U23 Việt Nam trong trận đấu ngày hôm nay”.

 

Đó là lời nói chân thực bởi đối với tất cả những ai chứng kiến trận đấu đều có thể nhận thấy rằng các cầu thủ U23 Việt Nam đã không thể phát huy đúng khả năng của mình. Và đó cũng là lý do khiến HLV Falko Götz không giấu được cảm xúc của mình: “Tôi chưa bao giờ tưởng tưởng được U23 Việt Nam lại có một trận đấu như ngày hôm nay. Trước khi trận đấu diễn ra, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ nổ lực để có thể giành được HCĐ nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Ở vòng bảng, chúng tôi đã có những trận đấu tốt. Nhưng ở trận tranh hạng ba lại là một sự thất vọng. Trong trận đấu này, chúng tôi đã bộc lộ nhiều nhược điểm. Tuy nhiên, tôi không muốn bình luận hay đề cập cụ thể đến từng cá nhân nào”.

 

Là người dẫn dắt U23 Việt Nam trong hành trình tại SEA Games 26, khi đội tuyển thất bại, HLV Falko Götz hoàn toàn cảm nhận được những chỉ trích đang hướng về ông và các học trò. Ông nói: “Tôi xin lỗi người hâm mộ về sự thể hiện của U23 Việt Nam trong trận đấu ngày hôm nay. Tôi xin lỗi vì U23 Việt Nam đã không đáp ứng được sự kỳ vọng và kết thúc SEA Games trong tình cảnh thế này”.

 

Khi được hỏi về tương lai của mình với bóng đá Việt Nam, HLV Falko Götz cho biết, lúc này ông chưa thể đưa ra tuyên bố nào cả. Sau khi kết thúc SEA Games, ông và LĐBĐVN sẽ cùng ngồi lại phân tích và đánh giá lại toàn bộ hành trình của U23 Việt Nam tại kỳ đại hội lần này.

 

HLV Stefan Hasson (U23 Myanmar):

“Tôi vẫn đánh giá U23 Việt Nam là một đội bóng mạnh. Tuy nhiên tôi không bất ngờ khi chúng tôi giành thắng lợi trong trận đấu ngày hôm nay. Bóng đá vẫn luôn là như vậy.

 

Tôi rất vui vì U23 Myanmar đã kết thúc SEA Games với tấm HCĐ. Chúng tôi đã thể hiện nhiều tiến bộ, tạo nên chiến thắng nhiều cảm xúc.

 

Nếu như không thua 0-5 tại Hà Nội có lẽ chúng tôi sẽ không có được chiến thắng hôm nay. Mỗi thất bại, mỗi trận đấu đều mang lại cho chúng tôi những bài học lớn và chúng tôi biết cách để đứng lên. Trong trận đấu này, chúng tôi đã sử dụng đấu pháp phòng ngự phản công với mũi nhọn số 10 (Ko Ko) làm điểm nhấn. Chúng tôi đã thành công”.