HLV Falko Götz: “U23 Việt Nam cần phải chơi tốt hơn ngày hôm nay”

Hài lòng khi hoàn thành mục tiêu cán đích ở vị trí số 1 tại bảng B sau cuộc lội ngược dòng giành thắng lợi với tỷ số 3-1 trước U23 Lào, tuy nhiên HLV Falko Götz vẫn thẳng thắn gửi thông điệp tới các học trò: “U23 Việt Nam cần phải chơi tốt hơn ngày hôm nay”.

Hài lòng khi hoàn thành mục tiêu cán đích ở vị trí số 1 tại bảng B sau cuộc lội ngược dòng giành thắng lợi với tỷ số 3-1 trước U23 Lào, tuy nhiên HLV Falko Götz vẫn thẳng thắn gửi thông điệp tới các học trò: “U23 Việt Nam cần phải chơi tốt hơn ngày hôm nay”.

 

Nhận xét về trận đấu, HLV Falko Götz nói: “Hiệp 1 chúng tôi thi đấu không tốt, phạm nhiều sai lầm, để thua trước 1 bàn và nhận 1 thẻ đỏ. Không chỉ các CĐV mà ngay cả BHL cũng cảm thấy thất vọng. Trong giờ nghỉ giữa hiệp tôi đã họp toàn đội và nhắc nhở các cầu thủ cần phải chạy nhiều hơn, phải thể hiện tinh thần chiến đấu cao hơn nếu như muốn giành chiến thắng. Dù còn một số vấn đề cần chấn chỉnh, nhưng việc giành được vị trí nhất bảng B cũng là một kết quả đáng hài lòng”.

 

Bình luận về chiếc thẻ đỏ của trung vệ Long Giang khiến U23 Việt Nam chỉ còn chơi với 10 người từ phút 16 của trận đấu, HLV Falko Götz nói: “Trong tình huống này, Long Giang đã cố gắng để ngăn cản pha xuống bóng của cầu thủ đội bạn. Tôi không có ý kiến về quyết định của trọng tài bởi đó là một lỗi rõ ràng. Tuy nhiên, ở vào thời điểm đó, Long Giang cũng không còn sự lựa chọn nào khác”.

 

Giải thích thắc mắc của một phóng viên nước ngoài về sự vắng mặt của đội trưởng Thành Lương trong đội hình xuất phát, HLV Falko Götz cho biết ông cần phải có những tính toán để đảm bảo lực lượng cho trận bán kết. Đó là lý do U23 Việt Nam xuất trận ngày hôm nay với một số xáo trộn. Những cầu thủ đã bị một thẻ vàng không nên mạo hiểm đưa vào sân và Thành Lương là một trong những cầu thủ đó.

 

Khi được hỏi U23 Việt Nam thích gặp U23 Indonesia hơn hay U23 Malaysia hơn tại bán kết, HLV Falko Götz trả lời: “Tôi cũng đang nóng lòng muốn biết đối thủ của chúng tôi là đội bóng nào tại bán kết (trận U23 Indonesia và U23 Malaysia diễn ra vào 19h00 cùng ngày-PV). Nhưng tôi nghĩ rằng dù là U23 Indonesia hay U23 Malaysia thì cũng đều là thử thách lớn. Điều quan trọng là chúng tôi cần phải chơi tốt hơn ngày hôm nay”.

 

HLV Hans Peter Schaller (U23 Lào): “Chúng tôi đã nghĩ rằng chúng tôi có thể đánh bại được U23 Việt Nam trong trận đấu ngày hôm nay, đặc biệt khi có bàn thắng dẫn trước vào thi đấu hơn người từ phút 16. Nhưng sang hiệp hai, các cầu thủ đã thi đấu mất tập trung và để mất thế trận. Ở Lào không có giải đấu chuyên nghiệp, các cầu thủ cũng chỉ là nghiệp dư nên có thể lý giải được điều này. Nếu có được một giải League chuyên nghiệp, tôi nghĩ bóng đá Lào sẽ giành được thành tích tốt hơn”.