Đồng hành cùng đội tuyển U20 Việt Nam: Chiếc áo,nhiệt huyết và cả niềm tin chiến thắng

Sau trận đấu với New Zealand vừa rồi không khó để đánh giá người chơi hay và góp phần quan trọng trong lối chơi của chúng ta là thủ môn Bùi Tiến Dũng với những pha ra vào hợp lí, cản phá dứt khoát. Đằng sau chiếc áo số 1 chói sáng, có lẽ ít người biết được một chiếc áo khác đang hòa mình cùng Tiến Dũng để viết tiếp giấc mơ còn dang dở.

Con đường đến với bóng đá của Tiến  Dũng lắm gian nan. Với sự yêu thích, năng khiếu bóng đá Tiến Dũng và em trai là Tiến Dụng từ nhỏ hai người thường xuyên được chọn vào các giải đấu. Từ đó cái duyên bóng  đá chuyên nghiệp đã tới với hai anh em. Cả hai cùng được chọn vào trung tâm đào tạo trẻ có tiếng của Thanh Hóa bấy giờ, nhưng chẳng may hai anh em chỉ được ở cạnh nhau không được dài khi trung tâm giải thể. Hai người lầm lũi, buồn rầu chở về quê khi giấc mơ còn đang dang dở. Đã có những lúc Tiến Dũng và em tưởng trừng phải từ bỏ giấc mơ nhưng may thay ông trời không phụ người có lòng, Tiến Dũng sau đó được chọn vào lò đào tạo Thanh Hóa còn Tiến Dụng được nhận vào lò đào tạo của PVF. Đang ở bên nhau, hai cậu nhóc lúc bấy giờ lại phải tách ra khiến cả hai không khỏi chạnh lòng, nhưng lấy đó làm động lực Tiến Dũng và em lao vào tập luyện với hi vọng sẽ có thể cùng em chiến đấu cho màu cờ sắc áo của tổ quốc.

Và cuối cùng nó cũng xảy ra như 1 điều tất yếu , sau những màn thể hiện xuất sắc mà Tiến Dũng và Tiến Dụng thể hiện, 2 em được HLV Hoàng Anh Tuấn điền tên vào đội U19.Giấc mơ được đứng chung màu áo của thời con nít thành hiện thực .Hai anh em vừa mừng vừa tủi khi được thi đấu cùng nhau và lấy đó làm động lực quyết tâm thi đấu.Nhờ có sự động viên của người em Tiến Dũng tiến bộ từng ngày.Từ vị trí thứ 3 rồi thứ 2 ,với sự tiến bộ thần tốc anh được HLV trao nhiệm vụ gác đền chính thức.Tiến Dũng và Tiến Dụng đã cùng nhau chinh chiến từ giải U19 ĐNA tới vòng U19 Châu Á, và ở bất kể giải nào tính đồng đội, tình anh em đã tiếp thêm sức mạnh giúp hai đá máu lửa,nhiệt huyết hơn.

Bahrain tháng 10 đầy ắp những mẩu chuyện trong cổ tích. Trong kì tích vi diệu của U19 Việt Nam,ở đó Tiến Dụng và Tiến Dũng được song hành trong giải đấu lớn chưa từng có trong cuộc đời mình. Và cũng trong giải đấu ấy với máy quét chắc chắn cũng người em Tiến Dụng và những cú cản phá không tưởng của người anh Tiến Dũng đã góp phần đưa U19 VN có được tấm vé lịch sử dự U20 World Cup.

Câu chuyện Bahrain khép lại, Tiến Dụng và Tiến Dũng cũng nhau có 1 giấc mơ cùng được khoác áo dự U20 World Cup.Chớ trêu trời thử lòng người Tiến Dụng bị chấn thương không thể thi đấu.Giờ đây chỉ còn Tiến Dũng đi tiếp và viết tiếp giấc mơ.Nhưng không, đâu phải chỉ có mình Tiến Dũng,ngày sang Hàn Quốc anh mang cả giấc mơ dang dở , mang theo chiếc áo,mang theo niềm tin của Tiến Dụng.

Khi thi đấu,Tiến Dũng luôn mặc them chiếc áo của em mình như để nhắc nhở,cố gắng lên,hãy giúp em,giúp mình viết tiếp giấc mơ.Hãy luôn mang trên mình trọng trách lời hứa của 1 người anh trên vai,mang theo cả nhiệt huyết và niềm tin chiến thắng.

Tác giả: Nguyễn Trần Việt Long

Số điện thoại: 01693964809

Thường trú:37- Ngõ 99- Nguyễn Tuân -Thanh Xuân- Hà Nội

>>>THỂ LỆ CUỘC THI<<<