Kết thúc FIFA U20 World Cup 2017, U20 Việt Nam trở về trong vòng vây NHM

Chia tay giải đấu danh giá FIFA U20 World Cup, sau trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp U20 Honduras diễn ra chiều qua (28/5) tại SVĐ Jeonju (Hàn Quốc), tối nay (29/5), đội tuyển 20 Việt Nam đã về đến Hà Nội.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng (bên phải) đã trực tiếp có mặt tại sân bay Nội Bài đón đội tuyển U20 Việt Nam

Chuyến bay VN415 chở thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Nội Bài lúc 20h40 tối nay. Đi cùng đoàn đội tuyển về nước có Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã trực tiếp có mặt tại sân bay Nội Bài đón đội tuyển U20 Việt Nam. Thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Phó tổng thư ký LĐBĐVN Đinh Thị Thu Trang đã tặng hoa HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn và các thành viên trong đội. Đặc biệt, sự trở về của đội tuyển U20 Việt Nam sau chuyến thi đấu tại Hàn Quốc nhận được sự chào đón của rất đông cổ động viên, người hâm mộ cũng như sự quan tâm của giới truyền thông.

Trả lời phỏng vấn nhanh tại sân bay Nội Bài, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn cho biết toàn đội đã thi đấu hết sức mình, vì màu cờ sắc áo. “Mặc dù không được đánh giá cao tại FIFA World Cup 2017 nhưng đội tuyển U20 Việt Nam đã thi đấu với tinh thần cống hiến qua từng trận. Ngoài việc chênh lệch đẳng cấp với U20 Pháp, trận đấu với New Zealand rất đáng tiếc khi chúng ta không thể giành chiến thắng. Đây là lần đầu các cầu thủ trẻ Việt Nam được tham gia sân chơi lớn tầm cỡ thế giới nên không tránh khỏi thiếu kinh nghiệm, nhưng chắc chắn các cầu thủ đã học hỏi được nhiều để trưởng thành hơn. Cá nhân tôi hài lòng và tự hào về các cầu thủ U20 Việt Nam. Đặc biêt, tôi muốn gửi lời cảm ơn người hâm mộ, những khán giả Việt Nam đã có mặt tại SVĐ Jeonju (Hàn Quốc), với hơn 14 ngàn người đã đến sân trong trận đấu cuối để cổ vũ cho đội U20 Việt Nam. Điều đó thật tuyệt vời, đã góp phần động viên tinh thần rất lớn đối với chúng tôi. Qua lần tham dự FIFA U20 World Cup, bóng đá trẻ Việt Nam được thử sức, đó sẽ là bàn đạp để tiếp tục phát triển đào tạo bóng đá trẻ trong tương lai”, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Tỏ ra hài lòng về các cầu thủ U20 Việt Nam tại đấu trường World Cup, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cũng cho biết, trong tương lai LĐBĐVN sẽ cùng với các địa phương, CLB phát triển hơn nữa công tác đào tạo trẻ: “Vấn đề thể lực của các cầu thủ 20 Việt Nam đã được cải thiện đáng kể qua các đợt tập huấn trong nước và nước ngoài. Mặc dù vậy, các đối thủ của U20 Việt Nam tại World Cup đều dầy dặn kinh nghiệm nên chúng ta chưa thể so sánh trình độ với họ được. Đây là dịp để các cầu thủ U20 Việt Nam được nhiều bài học; cũng là bàn đạp để bóng đá Việt Nam chú trọng hơn nữa công tác đào tạo trẻ trong thời gian tới”.

Kết thúc chuyến thi đấu tại Hàn Quốc, các thành viên đội tuyển U20 Việt Nam sẽ quay trở về địa phương, thi đấu cho câu lạc bộ.

Một số hình ảnh đội tuyển U20 Việt Nam tại sân bay Nội Bài:

Phó tổng thư ký LĐBĐVN Đinh Thị Thu Trang đã tặng hoa HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn và các thành viên trong đội