Chương trình đồng hành: U20 Pháp vs U20 Việt Nam: Lửa thử vàng gian nan thử sức

Sau trận hòa nhiều tiếc nuối trước U20 New Zealand,  U20 Việt Nam sẽ trạm chán một đối thủ thực sự U20 Pháp – các nhà đương kim vô địch U19 châu Âu.

U20 Pháp là tập thể chất lượng và đồng đều trong đó hai cái tên nổi bật nhất trong số họ có thể nói đến là đội trưởng Lucas Tousart và Kevin Agustin đang chơi bóng tại Olympic Lyon. Toursart dù chỉ mới 20 tuổi nhưng đã chơi 22 trận cho Olympic Lyon mùa này và ghi được một bàn thắng. Khả năng đánh chặn từ xa là kỹ năng nổi bật của cầu thủ này. Với chiều cao 1m85 và nặng 83 kg có thể nói Tousart được coi như một Matic mới của bóng đá châu Âu.

Nguồn: UEFA.com

Trên hàng công không thể không nói đến tiền đạo Kenvil Agustin cầu thủ 20 tuổi đang chơi bóng tại Paris Saint German ở vị trí tiền đạo.  Với chiều cao 1m77 khả năng không chiến không phải là điểm mạnh của cầu thủ này nhưng kỹ năng độc lập tác chiến, khả năng rê dắt, tốc độ và kỹ năng sút phạt là thứ vũ khí đáng sợ của cầu thủ này. Trong trận đấu với Honduras Agustin đóng góp 1 bàn thắng và tạo ra hàng loạt các cơ hội nguy hiểm cho cầu môn đối phương.

Nguồn: FIFA.com

Với 2 ngôi sao cùng một dàn hào thủ đang chơi bóng tại Ligue 1 có thể nói U20 Pháp là một trong những đội bóng có lực lượng mạnh nhất tại giải năm nay. Để hy vọng có một kết quả tốt ở trận đấu này U20 Việt Nam rất cần một đấu pháp hợp lý trong đó sự trở lại của Trọng Đại trong vai trò tiền vệ trụ sẽ tăng khả năng phòng ngự và chống bóng bổng ở khu vực trung tuyến đối với U20 Việt Nam. Để khắc chế được lối đá của Pháp không gì khác ngoài tinh thần và sự tập trung cùng lối chơi bọc lót, hạn chế phạm lỗi, tổ chức phòng ngự dày và sẵn sàng phản công nhanh. Chắc chắn để có một kết quả thuận lợi với U20 Việt Nam ở trận đấu này là rất khó khăn nhưng hy vọng với sự nghiên cứu kỹ lưỡng từ HLV Hoàng Anh Tuấn cùng lối đá phòng ngự phản công nhanh sở trường, một tinh thần nhiệt huyết, đầy máu lửa và giữ được sự tập trung khả năng có một kết quả thuận lợi ở trận đấu này là hoàn toàn có thể.

Nguồn: FIFA.com

Chúc U20 Việt Nam sẽ có một kết quả tốt trong trận đấu này để hướng tới trận gặp U20 Honduras với một quyết tâm cao nhất và biết đâu đấy may mắn sẽ gọi tên Việt Nam để chúng ta có thể làm nên lịch sử một lần nữa và lọt vào vòng 1/16.

Dự đoán: U20 Việt Nam 1 –  1 U20 Pháp

Tác giả: Đức Nghĩa

Địa chỉ thường trú: Số nhà 78, Khu tập thể trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội

>>>THỂ LỆ CUỘC THI<<<