Đồng hành cùng đội tuyển U20 Việt Nam: CĐV Việt Nam – Muôn dặm vì tình yêu!

Người Việt Nam rất yêu bóng đá chẳng thua kém bất cứ một nước nào trên thế giới, dù đang sinh sống và học tập ở nước ngoài, nhưng mỗi khi có ĐTQG sang thi đấu là mọi người đều sắp xếp thời gian đến sân đã cổvũ.

Đội tuyển U20 Việt Nam, viết nên một trang sử vàng cho thể thao nước nhà khi giành quyền tham dự U20 World Cup tại Hàn Quốc, qua đó lần đầu tiên đưa quốc kỳ Việt Nam tung bay phấp phới ở một giải đấu danh giá do FIFA tổ chức. Vì tình yêu với bóng đá nước nhà, cũng như cho vơi đi nỗi nhớ quê hương nên khi U20 Việt Nam sang Hàn Quốc thi đấu, trên khán đài luôn ngập tràn sắc đỏ, cổ vũ hết mình cho đội bóng quê hương. Đó chính là những kiều bào, du học sinh, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Được biết, các kiều bào đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc đã kêu gọi mọi người trên mạng xã hội facebook, cũng như nơi họ đang sinh sống và học tập sắp xếp thời gian đến sân để cổ vũ cho U20 Việt Nam. Ban đầu, chỉ là một số cá nhân đứng ra kêu gọi, nhưng gần đến ngày thi đấu, lời kêu gọi ấy đã lan tỏa khắp các thành phố ở Hàn Quốc như: Busan, Seoul, Incheon, Suwon, nơi tập trung đông người Việt đang sinh sống và học tập. Các nhóm lớn, nhỏ tập trung lại với nhau, và lên kế hoạch cổ vũ cụ thể, nhằm có một sự thống nhất khi đến sân.

Các kiều bào tại Hàn Quốc kêu gọi mọi người trên mạng xã hội, cũng như nơi đang sinh sống và học tâp đến sân tiếp thêm sức mạnh cho U20 Việt Nam. Ảnh: Văn Châu

Sau khi tập trung một thời gian dài để chuẩn bị cho World Cup, ngoài những trận giao hữu trong nước, cũng như tập huấn ở nước ngoài, thì U20 Việt Nam cũng đã lên đường sang Hàn Quốc để làm nhiệm vụ. Chúng ta đến World Cup với tư cách tân binh, một đội bóng có quá nhiều thua thiệt về thể hình, thể lực và bản lĩnh trận mạc tại sự kiện lớn nhất hành tinh. Chúng ta cũng phải đói diện với sự đánh giá không cao của giới chuyên môn… Tuy nhiên, sau 90 phút đầu ở Hàn Quốc trong trận hòa với New Zealand, U20 Việt Nam đã gây tiếng vang và nhận được nhiều lời khen từ bạn bè quốc tế cũng như FIFA và đi vào lịch sử bóng đá Đông Nam Á khi là đội đầu tiên có điểm tại sân chơi World Cup. Ngoài màn trình diễn quả cảm của các cầu thủ trẻ dưới sân, thì trên khán đài các CĐV Việt Nam cổ vũ cuồng nhiệt như một nét vẽ tô thêm vào bức tranh tươi đẹp ngày quốc kì Việt Nam tung bay phấp phới ở đấu trường quốc tế. 

Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường quốc tế, làm cho tất cả mọi người đều xúc động và đầy tự hào. Ảnh: Internet

Anh Nguyễn Văn Châu đại diện kiều bào sinh sống tại Hàn Quốc cho biết:’’ Khi biết U20 Việt Nam góp mặt ở Hàn Quốc để tham dự World Cup, tôi đã lên kế hoạch và kêu gọi mọi người đến sân để cổ vũ cho các cầu thủ trẻ. Để cho họ không cảm thấycô đơn giữa đất khách quê người, và chúng tôi sẽ cố gắng kêu gọi mọi người đến sân đông hơn ở các trận sau, để cho các cầu thủ có cảm giác như đang thi đấu ở sân nhà. Chúng tôi mong sau, dù có gặp các đối thủ mạnh, hay ứng cử viên vô địch thì các cầu thủ sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của tổ quốc. Đối với chúng tôi, việc hát quốc ca giữa một sân chơi quốc tế danh giá cấp độ trẻ này là quá hạnh phúc, niềm tự hào dân tộc khi có đội tuyển được vinh dự tranh tài cùng 23 cường quốc của bóng đá thế giới. Và đây cũng là dịp để anh, em chúng tôi gặp mặt trò chuyện với nhau sau những ngày làm việc vất vả, cũng như cho vơi đi nỗi nhớ quê hương sau bao năm qua Hàn Quốc sinh sống.’’

Ngoài những kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc đến sân cổ vũ cho U20 Việt Nam, còn có một số CĐV bay trực tiếp từ Việt Nam sang để tiếp thêm sức mạnh cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuần, và một số Việt Kiều bay từ Mỹ sang để hòa chung với mọi người để cổ vũ hết mình cho đội bóng quê hương. Có thể nói, đây không chỉ đơn thuần là cổ vũ một trận đấu bóng đá, mà ở đó nó còn là nơi gặp mặt, trò chuyện, của những người con xa xứ với nhau, và chứng minh cho bạn bè quốc tế thấy tình yêu trái bóng trong của người Việt Nam cuồng nhiệt như thế nào. Bằng chứng là ở trận ra quân của U20 Việt Nam, có hơn 6.000 người đến sân theo dõi và cổ vũ Việt Nam gặp New Zealand. Họ tạo nên một sự cuồng nhiệt, và sôi động trên khán đài khiến cho các đối thủ khác phải “ghen tị’’ về sự cuồng nhiệt của CĐV Việt Nam. Những việc làm trên của CĐV Việt Nam, chỉ nói lên một điều muôn dặm cũng vì tình yêu với bóng đá nước nhà.

Trên khán đài, CĐV Việt Nam tạo nên một không khí cuồng nhiệt và sôi động, khiến cho các đối thủ khác ‘’ ghen tị’’.Ảnh: Internet.

Có thể nói, những trận đấu sắp tới của Việt Nam sẽ gặp muôn vàn khó khăn khi gặp ứng cử viên vô địch là Pháp, và Honduras. Hãy tỉnh táo để một lần nữa viết nên lịch sử trước Pháp và Honduras!

Sau trận đấu, các cầu thủ Việt Nam đến khán đài chào cảm ơn các CĐV. Ảnh: Internet.  

Tác giả: Đinh Văn Minh

Địa chỉ: Khu phố măng đa, thị trấn Vĩnh Hưng, Huyện Vĩnh Hưng, Tỉnh Long An.

>>>THỂ LỆ CUỘC THI<<<